Influencer marketing và 3 loại KPI nổi bật

3-loai-kpi-noi-bat-trong-influencer-marketing

Trong influencer marketing, việc xác định KPI sẽ là căn cứ theo đuổi mục tiêu cũng như đánh giá mức độ thành công cho những cố gắng của thương hiệu. Bên cạnh doanh số, những loại KPI sau sẽ là dữ liệu cần thiết để doanh nghiệp nhìn lại hiệu quả của các chiến dịch influencer marketing đã thực hiện.

Reach (Phạm vi tiếp cận)

Một mục tiêu phổ biến mà các doanh nghiệp luôn hướng tới khi sử dụng influencer marketing là làm sao tăng mức độ nhận diện của khán giả đối với thương hiệu. Nhưng thế nào là tăng, nhất là khi ta phải đo lường nhận thức của công chúng?

Vì thế, khi đánh giá một chiến dịch cần dựa trên các KPIs có thể định lượng được. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp theo dõi kế hoạch đặt ra có được hoàn thành hay không, mà còn giúp xác định chiến dịch đang gặp vấn đề như thế nào.

3-loai-kpi-noi-bat-trong-influencer-marketing-1
Phạm vi tiếp cận thể hiện số lượng khán giả tiếp xúc với các bài đăng trong suốt quá trình diễn ra chiến dịch

Có một số cách để đánh giá cụ thể phạm vi tiếp cận của một chiến dịch như sau:

Dựa trên số lượt hiển thị

Lượt hiển thị là tổng hợp số lần nội dung của thương hiệu xuất hiện trên bảng tin của người dùng, bất kể họ đã xem, đã tương tác hay thậm chí mới lướt qua. Số liệu này có thể được cung cấp từ những công cụ đo lường của nền tảng hoặc các công cụ social listening.

Tuy nhiên, theo dõi số lần hiển thị chỉ có thể cho biết nội dung của chiến dịch lan truyền trên phạm vi nào chứ không biểu hiện được mức độ thu hút và hiệu quả của những nội dung đó.

Dựa trên tập khán giả của người ảnh hưởng

Khi hợp tác với các influencer, doanh nghiệp được trao cơ hội tiếp cận với nhóm công chúng sẵn có của họ. Đây là một trong những điểm mạnh nhất mà influencer marketing đem lại, khi doanh nghiệp có thể khai thác những giá trị tiềm năng, tạo ra cơ hội bán hàng từ chính mạng lưới của người ảnh hưởng.

Số người theo dõi của influencer cũng thể hiện những dấu hiệu tích cực về phạm vi tiếp cận. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ có một phần nhỏ trong số các follower xem bài đăng của influencer và tỷ lệ này còn thấp hơn nhiều đối với những người có tương tác.

Việc xem xét và đánh giá tỷ lệ lượt thích trên trang cá nhân của influencer giúp doanh nghiệp phần nào hiểu rõ hơn về nhóm đối tượng có nhu cầu và hứng thú với sản phẩm hoặc dịch vụ. Từ đó giúp đưa ra những quyết định chính xác hơn về việc hợp tác với influencer nào cho phù hợp.

Engagement (Tương tác)

Cải thiện tương tác là yếu tố quan trọng tiếp theo của một chiến dịch influencer marketing, khi có tới 90% marketer coi tỷ lệ tương tác là thước đo thành công của chiến dịch. Vì thế, bất kỳ hình thức tương tác nào cũng là dấu hiệu cho thấy công chúng đã xem nội dung của doanh nghiệp và đã bị tác động đáng kể, qua đó hình thành cơ sở để phát triển lượng người theo dõi trung thành.

Mức độ tương tác tốt đồng nghĩa với việc khách hàng đánh giá cao nội dung của influencer và thương hiệu, đồng thời cũng thể hiện mối liên kết bền chặt giữa hai bên.

3-loai-kpi-noi-bat-trong-influencer-marketing-2
Tương tác là bước đầu tiên trong quá trình thuyết phục công chúng đưa ra quyết định mua

Tỷ lệ này có thể được đo lường thông qua các yếu tố như:

Like (Lượt thích)

Cho biết số lượng công chúng thích thú với thông điệp và sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu.

Reactions (Biểu tượng cảm xúc)

Một hình thức cụ thể hơn của việc tương tác, cho thấy mức độ liên kết cao hơn khi công chúng sẵn sàng thể hiện thái độ trực tiếp.

Share (Lượt chia sẻ)

Thể hiện sự tin tưởng và đánh giá cao của công chúng đối với nội dung thông qua việc chia sẻ và lan truyền thông tin.

Comment (Bình luận)

Hình thức tương tác mạnh mẽ nhất của người dùng, khi họ đã hình thành nhận thức với sản phẩm và sẵn sàng bộc lộ chúng.

Lưu lượng truy cập trang  

Chiến dịch influencer marketing cần luôn hướng khách hàng đến trang đích của thương hiệu (website, fanpage bán hàng…) bất cứ khi nào có thể. Với loại KPI này, thương hiệu dễ dàng nắm bắt hiệu quả qua các thông tin như: Lượt truy cập mới, lượt truy cập lần đầu, lượt xem, thời lượng mỗi phiên hoạt động… Đây đều là những chỉ số phản ánh trực tiếp lượng khách hàng tiềm năng đã được chuyển đổi thông qua chiến dịch.

3-loai-kpi-noi-bat-trong-influencer-marketing-3
Lưu lượng truy cập trang cũng như thông tin bán hàng tiềm năng trực tiếp giúp doanh nghiệp cải thiện doanh số hiệu quả

Qua đó, thương hiệu cũng có thể thu thập cho mình những thông tin bán hàng (leads), thường là tên, tuổi, nghề nghiệp hoặc email của người dùng. Dữ liệu quan trọng này mở ra cơ hội cho các thương hiệu tiếp cận trực diện và đưa ra những thông điệp quảng cáo hấp dẫn tới từng khách hàng cụ thể, qua đó nâng cao tỷ lệ bán hàng.

Mặc dù mỗi chiến dịch influencer marketing đều được thực hiện với mục đích cuối cùng cải thiện hiệu quả kinh doanh cho thương hiệu, tuy nhiên, mỗi chiến dịch đều mang một mục tiêu cụ thể. Để đạt được doanh số, những chỉ số KPI hiệu quả mà influencer marketing đem lại (chẳng hạn tiếp cận khách hàng mới hoặc tăng mức độ nhận diện thương hiệu) chính là những giá trị đáng lưu tâm nhất.

Có thể khẳng định, influencer marketing chính là trợ thủ đắc lực giúp thu hẹp khoảng cách với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, với mỗi mục tiêu cụ thể, thương hiệu cần chú trọng tới các hình thức chiến dịch cùng phương pháp đo lường của chúng. Bắt đầu ngay với MicroKOLs để hoàn thiện và tối ưu hóa chiến dịch của bạn ngay hôm nay!

Share:

Tác giả

MicroKOLs là nền tảng Influencer Marketing tiên phong, hướng tới đối tượng micro influencer - những người dùng Facebook thông thường. Với MicroKOLs, việc tạo ra giá trị giữa doanh nghiệp và chính khách hàng chưa bao giờ hiệu quả đến thế!

Viết một bình luận

Bài viết cùng danh mục

MicroKOLs

Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

thuong-hieu-ca-nhan-va-tiem-nang-khai-thac-influencer-marketing

Thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn gia tăng uy tín, hình ảnh của bản thân mà còn là nền tảng tốt để phát triển và kiếm tiền thông qua hình thức Influencer Marketing đang là xu hướng. Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu cá nhân 1.     Dễ dàng xác … Đọc tiếp Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

“Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

nghe-influencer-lua-chon-danh-cho-ai

Trong nhiều năm qua, đặc biệt tại thời đại 4.0, nhiều ngành nghề đã dần xuất hiện để phục vụ tốt hơn cuộc sống của con người, trong đó phải kể tới nghề influencer- công việc thú vị đang có sức nóng riêng ở thời điểm hiện tại. Hiểu về thời đại 4.0 và truyền … Đọc tiếp “Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

chien-luoc-influencer-marketing-cua-local-brand-viet-nam

Những năm gần đây, Local Brand đã chiếm được nhiều cảm tình cũng như trở thành xu hướng mới trong giới trẻ. Bên cạnh những yếu tố cần thiết cho một nhãn hàng thời trang thì những chiến lược influencer thông minh cũng đã tạo ra không ít giá trị riêng cho những local brand … Đọc tiếp Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

tieu-chi-lua-chon-influencer-trong-influencer-marketing

Để chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả thì các doanh nghiệp phải chọn đúng đối tượng Influencer. Vậy các doanh nghiệp đã biết cách để lựa chọn được Influencer phù hợp hay chưa?  Tại sao cần lựa chọn Influencer phù hợp?  Hiện nay khi MXH phát triển, Influencer Marketing đã trở thành hình thức marketing … Đọc tiếp Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

co-hoi-kiem-tien-cho-me-bim-sua-tu-influencer-marketing

Không thể phủ nhận các nền tảng influencer marketing ra đời đã mở ra cơ hội công việc mới cho rất nhiều người. Tuy nhiên, khi mẹ bỉm sữa cũng có thể thử sức với công việc này, vừa kiếm thêm thu nhập, vừa có thời gian chăm sóc con cái thì chỉ có tại … Đọc tiếp Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

influencer-marketing-va-lua-chon-hap-dan-cua-dan-van-phong

Với sự phát triển không ngừng của internet và mạng xã hội như ngày nay, xu hướng influencer marketing đã không còn xa lạ. Cơ hội trở thành một influencer và kiếm tiền bằng chính tiếng nói trên mạng xã hội được mở ra cho nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng. Hiểu về … Đọc tiếp Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

1 2 3 5