3 sai lầm phổ biến của doanh nghiệp khi bắt đầu thực hiện Influencer Marketing

Khi mới tiến hành Influencer Marketing, các thương hiệu thường có xu hướng mắc một số sai lầm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của chiến dịch. Bài viết này xem xét các sai lầm phổ biến nhất mà doanh nghiệp cần tránh để không gây lãng phí ngân sách và nguồn lực.

Chọn số lượng thay vì chất lượng

Những người có ảnh hưởng sở hữu hai giá trị nổi bật đối với các thương hiệu là chất lượng nội dung và phạm vi tiếp cận. Thông thường, con số thể hiện phạm vi tiếp cận càng lớn càng thể hiện tầm cỡ của những người ảnh hưởng, giúp họ càng được săn đón.

Tuy nhiên, chính nhận định này dẫn tới sai lầm đầu tiên mà các thương hiệu thường mắc phải. Đó là cho rằng mời những người có ảnh hưởng có lượng người theo dõi lớn thì chiến dịch mới thành công. Điều này thật sự trở thành cái bẫy nguy hiểm cho chiến dịch Influencer Marketing của doanh nghiệp.

3-sai-lam-pho-bien-khi-moi-thuc-hien-influencer-marketing
Doanh nghiệp thường mắc sai lầm khi quá chú trọng tới các yếu tố mang tính số lượng

Nếu chỉ chú trọng tới tiêu chí lượng người theo dõi, các thương hiệu có thể chọn nhầm những cá nhân không thực sự phù hợp với khách hàng mục tiêu của chiến dịch. Trong khi đó, điều cần thiết nhất cho một chiến dịch Influencer Marketing lại là sự phù hợp giữa người ảnh hưởng và nhóm khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, những người có ảnh hưởng nhỏ mới là những lựa chọn cho tỷ lệ tương tác tốt hơn. Họ có nhiều thời gian hơn để trả lời bình luận và xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với những người theo dõi. Bỏ qua đối tượng quan trọng này, các thương hiệu đang tự loại bỏ các khách hàng tiềm năng mà họ đang ra sức tìm kiếm.

Hạn chế sự sáng tạo của những người có ảnh hưởng

Các thương hiệu thường đưa ra quá nhiều những yêu cầu về chiến dịch mà không nhận ra điều này đang chế tính sáng tạo nội dung của influencer. Trong khi đó, điều quan trọng là các chiến dịch cần đảm bảo sự táo bạo, sáng tạo và độc đáo.

Có thể hiểu rằng các thương hiệu muốn thực hiện chiến dich một cách thận trọng, hạn chế rủi ro bằng cách tạo ra những yêu cầu để đảm bảo nội dung phù hợp và chính xác với các nguyên tắc của thương hiệu. Tuy nhiên, đặc biệt là với các micro influencer thì điều thú vị của họ chính là tính sáng tạo.

3-sai-lam-pho-bien-khi-moi-thuc-hien-influencer-marketing-2
Các yêu cầu quá chặt chẽ và cứng nhắc có thể làm mất đi tính sáng tạo của các influencer

Vậy nên các doanh nghiệp hãy cân nhắc thật kỹ yêu cầu của mình để khai thác tốt nhất điểm mạnh của influencer và micro influence. Khi những người có ảnh hưởng được cung cấp không gian để làm những gì họ giỏi nhất, tạo nội dung hấp dẫn nhất, họ sẽ tạo ra một chiến dịch độc đáo và khác biệt có khả năng thu hút nhiều đối tượng hơn và tạo ra nhiều tương tác hơn.

Đánh giá chưa đúng giá trị của Micro Influencer

Micro influencer được biết đến và khai thác sau các đối tượng influencer khác (KOLs, Celebs, blogger….) tuy nhiên nhóm Influencer này lại chiếm số lượng đông đảo nhất và có chi phí trên đầu người thấp nhất. Rõ ràng Micro Influencer mang trong mình những giá trị riêng, thậm chí tác động của họ tới người xung quanh cũng rất trực tiếp và rõ ràng.

3-sai-lam-pho-bien-khi-moi-thuc-hien-influencer-marketing-3
Các doanh nghiệp hiện nay thường chưa đánh giá đúng giá trị của Micro Influencer

Nếu người thân của bạn giới thiệu một sản phẩm tốt, có lẽ quyết định mua hàng của bạn sẽ diễn ra nhanh hơn. Hoặc như chính bản thân các influencer trong quá trình sáng tạo nội dung đã tự “ngấm” vào mình hình ảnh của thương hiệu mà họ sắp truyền tải và họ rất có thể là một trong những khách hàng tiếp theo của doanh nghiệp.

Tuy vậy, lực lượng Micro Influencer lại chưa thực sự được chú ý, một phần có lẽ phân khúc influencer này khá mới mẻ, một phần có lẽ nhiều đơn vị đang chưa đánh giá đúng giá trị của Micro Influencer.

Influencer marketing được đánh giá là một trong những công cụ linh hoạt và có khả năng biến hóa nhiều nhất của thương hiệu. Bằng cách tránh những sai lầm phổ biến này, các thương hiệu có thể hạn chế rủi ro không mong muốn và tận dụng tối đa công sức và tiền bạc đã bỏ ra. Truy cập ngay MicroKOLs để nhận giải pháp toàn diện cho kế hoạch Influencer Marketing của bạn.

Share:

Tác giả

MicroKOLs là nền tảng Influencer Marketing tiên phong, hướng tới đối tượng micro influencer - những người dùng Facebook thông thường. Với MicroKOLs, việc tạo ra giá trị giữa doanh nghiệp và chính khách hàng chưa bao giờ hiệu quả đến thế!

Viết một bình luận

Bài viết cùng danh mục

MicroKOLs

Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

thuong-hieu-ca-nhan-va-tiem-nang-khai-thac-influencer-marketing

Thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn gia tăng uy tín, hình ảnh của bản thân mà còn là nền tảng tốt để phát triển và kiếm tiền thông qua hình thức Influencer Marketing đang là xu hướng. Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu cá nhân 1.     Dễ dàng xác … Đọc tiếp Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

“Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

nghe-influencer-lua-chon-danh-cho-ai

Trong nhiều năm qua, đặc biệt tại thời đại 4.0, nhiều ngành nghề đã dần xuất hiện để phục vụ tốt hơn cuộc sống của con người, trong đó phải kể tới nghề influencer- công việc thú vị đang có sức nóng riêng ở thời điểm hiện tại. Hiểu về thời đại 4.0 và truyền … Đọc tiếp “Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

chien-luoc-influencer-marketing-cua-local-brand-viet-nam

Những năm gần đây, Local Brand đã chiếm được nhiều cảm tình cũng như trở thành xu hướng mới trong giới trẻ. Bên cạnh những yếu tố cần thiết cho một nhãn hàng thời trang thì những chiến lược influencer thông minh cũng đã tạo ra không ít giá trị riêng cho những local brand … Đọc tiếp Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

tieu-chi-lua-chon-influencer-trong-influencer-marketing

Để chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả thì các doanh nghiệp phải chọn đúng đối tượng Influencer. Vậy các doanh nghiệp đã biết cách để lựa chọn được Influencer phù hợp hay chưa?  Tại sao cần lựa chọn Influencer phù hợp?  Hiện nay khi MXH phát triển, Influencer Marketing đã trở thành hình thức marketing … Đọc tiếp Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

co-hoi-kiem-tien-cho-me-bim-sua-tu-influencer-marketing

Không thể phủ nhận các nền tảng influencer marketing ra đời đã mở ra cơ hội công việc mới cho rất nhiều người. Tuy nhiên, khi mẹ bỉm sữa cũng có thể thử sức với công việc này, vừa kiếm thêm thu nhập, vừa có thời gian chăm sóc con cái thì chỉ có tại … Đọc tiếp Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

influencer-marketing-va-lua-chon-hap-dan-cua-dan-van-phong

Với sự phát triển không ngừng của internet và mạng xã hội như ngày nay, xu hướng influencer marketing đã không còn xa lạ. Cơ hội trở thành một influencer và kiếm tiền bằng chính tiếng nói trên mạng xã hội được mở ra cho nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng. Hiểu về … Đọc tiếp Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

1 2 3 5