4 xu hướng influencer marketing hàng đầu dành cho doanh nghiệp hiện nay

4-xu-huong-influencer-marketing-hang-dau

Trong bối cảnh các phương tiện truyền thông xã hội ngày càng trở nên rộng mở và nhanh nhạy, các thương hiệu cần đón đầu xu hướng nổi bật mới có thể thu hút được khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, đối với Influencer marketing, điều này càng trở nên quan trọng hơn khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của chiến dịch.

Hiện nay, tiếp thị ảnh hưởng – influencer marketing đang là một ngành công nghiệp với giá trị ước tính lên tới 15 tỷ đô la. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, bởi influencer marketing được đánh giá là xuất phát từ chính những xu hướng và hành vi của người tiêu dùng, khi có tới 74% người dùng đặt niềm tin vào mạng xã hội trước khi đưa ra quyết định mua một sản phẩm. Influencer marketing cũng chứng minh được sức mạnh đáng kể khi có thể giúp thương hiệu thu về 6.50 đô la cho mỗi đô la chi tiêu bỏ ra (Digital Marketing Institute).

Vì thế, nếu các thương hiệu có thể khai thác tối đa tiềm năng của hình thức này, nó sẽ là bàn đạp đưa thương hiệu bứt phá trên thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Dưới đây sẽ là một số xu hướng influencer marketing nổi bật mà các thương hiệu có thể áp dụng để nâng cao hiệu quả.

Xu hướng influencer marketing #1: Sử dụng Micro Influencer

Khi thực hiện bất kì một chiến dịch marketing nào, điều mọi thương hiệu đều hướng tới là làm sao tối ưu hóa chi phí đã bỏ ra để thu được giá trị chuyển đổi cao nhất. Với influencer marketing, chi phí thương hiệu chi ra cho những người ảnh hưởng không hề nhỏ, vì vậy, mọi thương hiệu đều muốn tận dụng số tiền ấy nhiều nhất có thể bằng cách đưa ra yêu cầu cho influencer phải đáp ứng các KPI nhất định như mức độ tương tác, tỷ lệ chuyển đổi hay thông tin khách hàng tiềm năng.

4-xu-huong-influencer-marketing-hang-dau-1
Micro influencer đang trở thành những nhân tố mới hấp dẫn nhiều doanh nghiệp

Hiển nhiên, một influencer có lượng người theo dõi càng cao thì số tiền mà thương hiệu phải bỏ ra để có thể làm việc với họ càng lớn. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải lúc nào doanh nghiệp bỏ ra số tiền lớn cũng có thể thu lại những giá trị tương xứng. Người ta đã chứng minh rằng mặc dù những người ảnh hưởng vĩ mô tiếp cận được nhiều người dùng hơn nhưng tỷ lệ tương tác chỉ dừng lại ở con số 1.5% so với 3.6% của những người ảnh hưởng vi mô. Và tất nhiên, chi phí doanh nghiệp phải bỏ ra cho nhóm đối tượng này cũng nhỏ hơn rất nhiều.

Đặc biệt, những micro influencer – người có ảnh hưởng vi mô được đánh giá là tích cực và mang mối liên kết chặt chẽ hơn với những người theo dõi họ. Nếu doanh nghiệp đang hướng tới thị trường ngách với nhóm công chúng mang đặc trưng cụ thể về địa lý, nhân khẩu hoặc hành vi, những người ảnh hưởng nhỏ sẽ là những hạt nhân hoàn hảo, mang lại giá trị chân thực trong hiệu quả kinh doanh.

Xu hướng influencer marketing #2: Hợp tác lâu dài với những người có ảnh hưởng

Một xu hướng influencer marketing đã được chứng minh hiệu quả khác là tạo dưng quan hệ đối tác lâu dài với những người có ảnh hưởng. Bởi lẽ influencer marketing sẽ còn là cuộc cạnh tranh cho tương lai, do đó các thương hiệu cần bắt đầu xác định tìm kiếm và nuôi dưỡng mối quan hệ đối tác lâu dài với những người có ảnh hưởng thay vì chỉ hợp tác đơn lẻ như trước đây.

4-xu-huong-influencer-marketing-hang-dau-2
Xây dựng mối quan hệ lâu dài với influencer giúp các doanh nghiệp có nhiều lợi thế to lớn

Cách này thật sự phát huy tác dụng nhờ việc tạo ra nhiều điểm tiếp xúc hơn cho thương hiệu với những người theo dõi của influencer. Với những nội dung liên tục và nhất quán, thương hiệu sẽ trở nên gắn kết hơn với công chúng, tăng khả năng nhắc nhớ, định vị cho những người theo dõi của influencer.

Thậm chí, mối quan hệ đối tác và cộng tác lâu dài với những người có ảnh hưởng còn giúp các doanh nghiệp xây dựng cảm giác tin tưởng và cam kết hơn với công chúng, phục vụ cho lợi ích lâu dài.

Xu hướng influencer marketing #3: Sử dụng Storytelling

Thông thường, các doanh nghiệp có xu hướng đưa ra những thông điệp quảng cáo ngắn gọn, dễ nhớ để tranh thủ tận dụng sự chú ý ít ỏi của nhóm khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, trong tiếp thị người ảnh hưởng, các doanh nghiệp cần tạo ra câu chuyện thú vị và thể hiện được sự liên kết giữa sản phẩm và influencer. Trái với hình thức quảng cáo công nghiệp, influencer marketing hướng tới giá trị trải nghiệm, cảm xúc một cách tự nhiên và đáng tin cậy.

4-xu-huong-influencer-marketing-hang-dau-3
Storytelling là nghệ thuật hấp dẫn và thu hút khán giả mục tiêu trong influencer marketing

Việc sử dụng influencer marketing đã có nghĩa là các doanh nghiệp muốn tạo ra cầu nối và điểm liên kết chung với với những người theo dõi của influencer. Do đó, cách tốt nhất là tạo ra một câu chuyện nói về những trải nghiệm cá nhân của người có ảnh hưởng trong quá trình sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ.

Khi đó, sự xuất hiện của thương hiệu sẽ trở thành một phần trong cuộc sống thường ngày của influencer, dễ dàng được công chúng chấp nhận và ủng hộ hơn.

Xu hướng influencer marketing #4: Sử dụng nội dung video

Nội dung video trong marketing hiện nay chắc chắn đang là ngôi vương với 87% công chúng ủng hộ và đón nhận. Hình thức nội dung video cũng đang trên đà tăng trưởng mạnh với khả năng tiếp cận tư nhiên cao hơn tới 135% so với các dạng nội dung khác.

Điều này giải thích tại sao việc kết hợp tiếp thị nội dung video vào chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng chắc chắn sẽ là xu hướng cần có ngay lúc này. Có thể thay thế các hình thức hợp tác quen thuộc bằng việc tạo ra một loạt các nội dung video khác nhau, từ review sản phẩm đến vlog, video đập hộp và thậm chí là những buổi livestream mới mẻ.

4-xu-huong-influencer-marketing-hang-dau-4
Kết hợp nội dung dạng video trong các chiến dịch influencer marketing giúp các doanh nghiệp cải thiện hiệu quả bất ngờ

Những nỗ lực này sẽ đem tới sự hấp dẫn trực quan, thu hút những vị khách hàng tiềm năng hơn. Không chỉ vậy, phát triển nội dung video cũng sẽ giúp cho những influencer làm mới bản thân, cải thiện sức ảnh hưởng cho chính mình và cho cả thương hiệu.

Kết luận

Influencer marketing chính xác là chiến lược dành cho những doanh nghiệp thức thời nhờ sự đa dạng và khả năng biến hóa không ngừng của nó. Hy vọng những xu hướng influencer marketing kể trên có thể giúp doanh nghiệp phần nào định hướng và hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Nếu còn đang băn khoăn, MicroKOLs chính là giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa các chiến dịch influencer marketing của mình. Đây được coi là nền tảng toàn diện và linh hoạt nhất, giúp doanh nghiệp nhanh chóng cập nhật và triển khai các loại nội dung đa dạng và được hưởng ứng nhất. Để được trợ giúp và hỗ trợ, truy cập MicroKOLs ngay hôm nay!

Share:

Tác giả

MicroKOLs là nền tảng Influencer Marketing tiên phong, hướng tới đối tượng micro influencer - những người dùng Facebook thông thường. Với MicroKOLs, việc tạo ra giá trị giữa doanh nghiệp và chính khách hàng chưa bao giờ hiệu quả đến thế!

Viết một bình luận

Bài viết cùng danh mục

MicroKOLs

Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

thuong-hieu-ca-nhan-va-tiem-nang-khai-thac-influencer-marketing

Thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn gia tăng uy tín, hình ảnh của bản thân mà còn là nền tảng tốt để phát triển và kiếm tiền thông qua hình thức Influencer Marketing đang là xu hướng. Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu cá nhân 1.     Dễ dàng xác … Đọc tiếp Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

“Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

nghe-influencer-lua-chon-danh-cho-ai

Trong nhiều năm qua, đặc biệt tại thời đại 4.0, nhiều ngành nghề đã dần xuất hiện để phục vụ tốt hơn cuộc sống của con người, trong đó phải kể tới nghề influencer- công việc thú vị đang có sức nóng riêng ở thời điểm hiện tại. Hiểu về thời đại 4.0 và truyền … Đọc tiếp “Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

chien-luoc-influencer-marketing-cua-local-brand-viet-nam

Những năm gần đây, Local Brand đã chiếm được nhiều cảm tình cũng như trở thành xu hướng mới trong giới trẻ. Bên cạnh những yếu tố cần thiết cho một nhãn hàng thời trang thì những chiến lược influencer thông minh cũng đã tạo ra không ít giá trị riêng cho những local brand … Đọc tiếp Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

tieu-chi-lua-chon-influencer-trong-influencer-marketing

Để chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả thì các doanh nghiệp phải chọn đúng đối tượng Influencer. Vậy các doanh nghiệp đã biết cách để lựa chọn được Influencer phù hợp hay chưa?  Tại sao cần lựa chọn Influencer phù hợp?  Hiện nay khi MXH phát triển, Influencer Marketing đã trở thành hình thức marketing … Đọc tiếp Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

co-hoi-kiem-tien-cho-me-bim-sua-tu-influencer-marketing

Không thể phủ nhận các nền tảng influencer marketing ra đời đã mở ra cơ hội công việc mới cho rất nhiều người. Tuy nhiên, khi mẹ bỉm sữa cũng có thể thử sức với công việc này, vừa kiếm thêm thu nhập, vừa có thời gian chăm sóc con cái thì chỉ có tại … Đọc tiếp Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

influencer-marketing-va-lua-chon-hap-dan-cua-dan-van-phong

Với sự phát triển không ngừng của internet và mạng xã hội như ngày nay, xu hướng influencer marketing đã không còn xa lạ. Cơ hội trở thành một influencer và kiếm tiền bằng chính tiếng nói trên mạng xã hội được mở ra cho nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng. Hiểu về … Đọc tiếp Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

1 2 3 5