Cơ hội trở thành influencer hấp dẫn cho sinh viên

Ngày nay, thuật ngữ influencer đã không chỉ còn là một danh xưng, mà đã trở thành một công việc chuyên nghiệp dành cho nhiều người. Với sinh viên, trở thành influencer giúp các bạn phát triển tối đa khả năng sáng tạo, tính chuyên nghiệp, và đặc biệt là linh hoạt thời gian.

Xu hướng trở thành influencer mới của sinh viên

Nhiều sinh viên hiện nay có xu hướng đi làm thêm từ rất sớm ngay từ năm thứ nhất đại học. Một mặt, công việc làm thêm giúp các bạn có thêm thu nhập. Mặt khác việc làm thêm tạo ra kiến thức, sự hiểu biết về môi trường công sở, hoặc thậm chí là cơ hội trải nghiệm những điều mới mẻ cũng như phát triển bản thân. Tuy vậy, lựa chọn công việc hay lĩnh vực nào thì không phải ai cũng giống nhau và có kết quả tốt.

Một trong những lĩnh vực mà nhiều bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là các bạn sinh viên đang hướng đến là trở thành influencer. Vậy việc trở thành influencer là dễ hay khó?

Định nghĩa chính xác về công việc influencer

Hiểu một cách đơn giản, influencer trong giai đoạn hiện nay chính là những người có sự ảnh hưởng trên mạng xã hội, chúng ta thường hiểu đơn giản đó là những người nổi tiếng (ca sĩ, diễn viên…) có lượt theo dõi trên mạng xã hội cao.

Tuy vậy, influencer cũng có rất nhiều dạng, thể hiện ở quy mô ảnh hưởng của họ.

Các influencer thường xuất hiện chủ yếu trên các kênh mạng xã hội (MXH). Tại Việt Nam, Facebook vẫn là MXH mà được nhiều người sử dụng nhất. Chắc hẳn hầu hết ai trong số những người đọc bài viết này cũng đều đã sở hữu ít nhất một tài khoản Facebook, vậy tại sao bạn lại không tận dụng chúng làm công cụ kiếm thêm thu nhập và xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân?

co-hoi-tro-thanh-influencer-hap-dan-cho-sinh-vien-1
Sinh viên – đối tượng influencer quy mô nhỏ chưa nhận được nhiều chú ý

Điều mà nhiều bạn sinh viên có thể không nghĩ tới, đó là bản thân họ cũng chính là những influencer. Họ có thể có sự ảnh hưởng tới cộng đồng mà họ đang sinh sống đó. Các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông gọi đây là các micro influencer hoặc nano influencer… Vậy hiển nhiên bạn đã là một influencer. Vấn đề lúc này là định vị, khai thác và mở rộng sức ảnh hưởng của họ tới cộng đồng xung quanh.

Một influencer chỉ có thể có giá trị khi họ biết và khai thác đúng giá trị của sức ảnh hưởng mà họ tạo ra cho cộng đồng xung quanh họ.

Hiện nay, influencer đang được rất nhiều doanh nghiệp chú ý để tham gia vào các chiến dịch truyền thông, sự kiện. Khi trở thành influencer đúng nghĩa, trước hết bạn đã có cơ hội kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Điểm đặc biệt của các influencer sinh viên là bạn không cần dành toàn bộ thời gian của mình để làm công việc này mà bạn vẫn có thể đảm đương việc học trên lớp.

Một điều quan trọng khác khi khai thác giá trị influencer của mình trên Facebook ở đúng lĩnh vực mà mình yêu thích, bạn sẽ không bao giờ thấy chán, ngoài ra còn có cơ hội làm tăng giá trị bản thân, xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook. Công việc thực chất của những người influencer chính là tạo ra nội dung và đăng chúng lên Facebook, giúp ích những ai đang theo dõi, tìm hiểu về chủ đề đó.

Bệ phóng vững chắc cho những ai muốn bắt đầu với influencer

Một nền tảng về influencer marketing mới tinh vừa ra mắt mang tên MicroKOLs có thể giúp những bạn sinh viên tận dụng tài khoản Facebook của mình để trở thành những influencer đúng nghĩa, kết hợp với các nhãn hàng để khai thác giá trị của chính họ mà bấy lâu nay có thể họ không để ý. Tài khoản Facebook cá nhân đã sử dụng trên 3 năm, có trên 1000 bạn bè hoặc trên 1000 người theo dõi là những điều kiện ban đầu đơn giản để bạn có thể tham gia vào MicroKOLs.

Ngoài ra, có đam mê hoặc là chuyên gia ở một số lĩnh vực, thích chia sẻ những thông tin có ích và không vi phạm pháp luật sẽ giúp bạn tạo thiện cảm cho phía doanh nghiệp và tham gia các chiến dịch phù hợp với bản thân. Song song với đó, MicroKOLs cũng cần sự hợp tác từ phía các influencer, nghiêm túc với công việc và thành thật với thông tin mà bạn đưa ra.

co-hoi-tro-thanh-influencer-hap-dan-cho-sinh-vien-2
MicroKOLs là công cụ đắc lực giúp các influencer nhỏ khai thác giá trị bản thân, trong đó có sinh viên

Với những thông tin bạn cung cấp, bộ nhận diện của hệ thống sẽ chọn lọc ra những chiến dịch phù hợp với đam mê và chuyên môn của bạn; việc của bạn lúc này là chọn chiến dịch mà mình muốn tham gia để đăng ký thực hiện. Sau khi được các doanh nghiệp phê duyệt bạn có thể tiến hành thực hiện chiến dịch, sáng tạo nội dung dựa trên các tiêu chí của phía doanh nghiệp. Bước cuối cùng, bạn sẽ nhận thù lao sau khi chiến dịch hoàn thành.

Đúng như những gì MicroKOLs cam kết, tham gia hệ thống sẽ là phương tiện giúp bạn nâng tầm và gia tăng giá trị, xây dựng thương hiệu cá nhân một cách bền vững. Bên cạnh đó, bạn không cần lo sợ bởi MicroKOLs đã được Facebook xác minh và giám sát, bao gồm các quyền với tài khoản của bạn.

Điều này có nghĩa, hệ thống chỉ có quyền khai thác và sử dụng các thông tin mà bạn công khai và được Facebook cấp phép. Sự hợp tác giữa doanh nghiệp và influencer sẽ đem lại giá trị cho đôi bên, MicroKOLs cũng cam kết đây sẽ là sân chơi văn minh và sòng phẳng. Một điều quan trọng nữa, việc tham gia vào nền tảng này hoàn toàn miễn phí.

Tham gia vào nền tảng MicroKOLs ngay để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất, mang lại thu nhập cho bản thân nhé.

Tham khảo: Sinh viên ơi, không nên bỏ lỡ công việc này (kenh14.vn)

Share:

Tác giả

MicroKOLs là nền tảng Influencer Marketing tiên phong, hướng tới đối tượng micro influencer - những người dùng Facebook thông thường. Với MicroKOLs, việc tạo ra giá trị giữa doanh nghiệp và chính khách hàng chưa bao giờ hiệu quả đến thế!

Viết một bình luận

Bài viết cùng danh mục

MicroKOLs

Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

thuong-hieu-ca-nhan-va-tiem-nang-khai-thac-influencer-marketing

Thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn gia tăng uy tín, hình ảnh của bản thân mà còn là nền tảng tốt để phát triển và kiếm tiền thông qua hình thức Influencer Marketing đang là xu hướng. Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu cá nhân 1.     Dễ dàng xác … Đọc tiếp Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

“Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

nghe-influencer-lua-chon-danh-cho-ai

Trong nhiều năm qua, đặc biệt tại thời đại 4.0, nhiều ngành nghề đã dần xuất hiện để phục vụ tốt hơn cuộc sống của con người, trong đó phải kể tới nghề influencer- công việc thú vị đang có sức nóng riêng ở thời điểm hiện tại. Hiểu về thời đại 4.0 và truyền … Đọc tiếp “Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

chien-luoc-influencer-marketing-cua-local-brand-viet-nam

Những năm gần đây, Local Brand đã chiếm được nhiều cảm tình cũng như trở thành xu hướng mới trong giới trẻ. Bên cạnh những yếu tố cần thiết cho một nhãn hàng thời trang thì những chiến lược influencer thông minh cũng đã tạo ra không ít giá trị riêng cho những local brand … Đọc tiếp Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

tieu-chi-lua-chon-influencer-trong-influencer-marketing

Để chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả thì các doanh nghiệp phải chọn đúng đối tượng Influencer. Vậy các doanh nghiệp đã biết cách để lựa chọn được Influencer phù hợp hay chưa?  Tại sao cần lựa chọn Influencer phù hợp?  Hiện nay khi MXH phát triển, Influencer Marketing đã trở thành hình thức marketing … Đọc tiếp Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

co-hoi-kiem-tien-cho-me-bim-sua-tu-influencer-marketing

Không thể phủ nhận các nền tảng influencer marketing ra đời đã mở ra cơ hội công việc mới cho rất nhiều người. Tuy nhiên, khi mẹ bỉm sữa cũng có thể thử sức với công việc này, vừa kiếm thêm thu nhập, vừa có thời gian chăm sóc con cái thì chỉ có tại … Đọc tiếp Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

influencer-marketing-va-lua-chon-hap-dan-cua-dan-van-phong

Với sự phát triển không ngừng của internet và mạng xã hội như ngày nay, xu hướng influencer marketing đã không còn xa lạ. Cơ hội trở thành một influencer và kiếm tiền bằng chính tiếng nói trên mạng xã hội được mở ra cho nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng. Hiểu về … Đọc tiếp Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

1 2 3 5