Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

influencer-marketing-va-lua-chon-hap-dan-cua-dan-van-phong

Với sự phát triển không ngừng của internet và mạng xã hội như ngày nay, xu hướng influencer marketing đã không còn xa lạ. Cơ hội trở thành một influencer và kiếm tiền bằng chính tiếng nói trên mạng xã hội được mở ra cho nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng.

Hiểu về influencer marketing

Trước khi đi làm rõ về influencer marketing, ta cần hiểu influencer là gì, là những ai. Hiểu một cách đơn giản nhất, influencer chính là những người có ảnh hưởng trong một cộng đồng nhất định. Khác với suy nghĩ của nhiều người, người ảnh hưởng không nhất thiết phải là một người mẫu hay là một diễn viên nổi tiếng, đó có thể là bất cứ ai, xuất hiện bất kỳ nơi đâu. Thực tế, influencer là tên gọi để chỉ những người có khả năng ảnh hưởng lên quyết định mua hàng của người khác, nhờ vào uy tín, kiến thức và mối quan hệ của chính mình.

influencer-marketing-va-lua-chon-hap-dan-cua-dan-van-phong
Trong thời kỳ internet kết nối mọi người, influencer marketing thể hiện rõ vị thế của mình trong các chiến dịch truyền thông cho doanh nghiệp

Ngày nay, không ít thương hiệu, doanh nghiệp đã triển khai các ý tưởng cộng tác với những người có ảnh hưởng để đưa sản phẩm/dịch vụ đến gần hơn với công chúng. Đây là chiến lược hữu hiệu để doanh nghiệp làm tăng mức độ nhận diện thương hiệu và tiếp cận đến nhóm khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn, hay còn được biết đến với cái tên influencer marketing.

Theo dòng biến đổi của xu hướng truyền thông mới, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm cho mình nhiều loại hình influencer phù hợp để hỗ trợ thực hiện các chiến dịch của mình. Trong đó, micro influencer – những người ảnh hưởng trong một phạm vi nhỏ và tập trung – luôn là lựa chọn được các doanh nghiệp ưu ái. Sinh viên, bà mẹ bỉm sữa, hay đông đảo nhất là dân văn phòng,… đều có thể tham gia hoạt động influencer marketing, sử dụng chính cảm nhận của mình để giới thiệu về sản phẩm, sau đó nhận thù lao tương xứng.

Nhân viên văn phòng có nên trở thành influencer không?

Câu trả lời chắc chắn là có. Khi trở thành influencer đúng nghĩa, điều lớn nhất mà bạn nhận được chính là có cơ hội làm tăng thêm thu nhập cá nhân ngoài nguồn thu nhập chính. Không dừng lại ở đó, nhân viên văn phòng khi làm influencer sẽ có cơ hội được biết đến nhiều hơn, mở rộng mối quan hệ dễ dàng hơn, từ đó giúp ích rất nhiều cho công việc tại văn phòng. Quan trọng, bạn hoàn toàn không cần phải dành toàn bộ thời gian của mình để trở thành một influencer mà vẫn có thể đảm đương công việc chính.

influencer-marketing-va-lua-chon-hap-dan-cua-dan-van-phong
Khi người dùng cũng có thể tận dụng sức mạnh tiếng nói cá nhân của mình để kiếm tiền, đó là cơ hội tốt cho nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng

Thời gian trở lại đây, có không ít nền tảng influencer marketing ra đời, giúp giải quyết vấn đề kết nối giữa influencer và doanh nghiệp. Tuy nhiên, một nền tảng rộng mở và tạo cơ hội cho mọi đối tượng như MicroKOLs là chưa từng có.

Theo đó, MicroKOLs là nền tảng mới nhất về influencer marketing được ra mắt, tiên phong hướng tới micro influencer. Mọi người dùng Facebook chỉ cần sở hữu tài khoản tồn tại trên 3 năm với tối thiểu 1000 bạn bè hoặc lượt theo dõi đã có thể đăng ký thành viên và thực hiện nhiệm vụ của một influencẻ của hệ thống để kiếm tiền.

influencer-marketing-va-lua-chon-hap-dan-cua-dan-van-phong
Trở thành influencer với MicroKOLs có thể lựa chọn thú vị và hấp dẫn cho dân văn phòng thời đại 4.0

Sau khi tham gia hệ thống, việc những influencer cần làm chỉ là thực hiện các công việc sáng tạo nội dung, nêu cảm nhận của bản thân về sản phẩm/ dịch vụ, chụp ảnh, check-in,… Hoạt động phụ này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến công việc chính nếu bạn biết cách quản lý thời gian. Bên cạnh đó, khi khai thác giá trị influencer của mình ở đúng lĩnh vực mà mình yêu thích, dân văn phòng sẽ không bao giờ thấy chán, ngoài ra còn có cơ hội làm tăng thu nhập, xây dựng thương hiệu cá nhân. 

Điểm đặc biệt, nền tảng MicroKOLs được xây dựng trên cơ sở kết nối với Facebook cá nhân. Người dùng chỉ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, thực hiện các chiến dịch đã được đề xuất và nhận thù lao sau khi hoàn thành. Hơn thế nữa, việc đăng ký tham gia là hoàn toàn miễn phí, đồng thời cam kết bảo mật hoàn toàn thông tin người dùng. Có thể nói, sự ra đời của MicroKOLs đã đánh dấu bước phát triển mới của influencer marketing tại Việt Nam, đặc biệt mở ra cơ hội bền vững cho người dùng trên khắp cả nước.

Share:

Tác giả

MicroKOLs là nền tảng Influencer Marketing tiên phong, hướng tới đối tượng micro influencer - những người dùng Facebook thông thường. Với MicroKOLs, việc tạo ra giá trị giữa doanh nghiệp và chính khách hàng chưa bao giờ hiệu quả đến thế!

Viết một bình luận

Bài viết cùng danh mục

MicroKOLs

Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

thuong-hieu-ca-nhan-va-tiem-nang-khai-thac-influencer-marketing

Thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn gia tăng uy tín, hình ảnh của bản thân mà còn là nền tảng tốt để phát triển và kiếm tiền thông qua hình thức Influencer Marketing đang là xu hướng. Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu cá nhân 1.     Dễ dàng xác … Đọc tiếp Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

“Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

nghe-influencer-lua-chon-danh-cho-ai

Trong nhiều năm qua, đặc biệt tại thời đại 4.0, nhiều ngành nghề đã dần xuất hiện để phục vụ tốt hơn cuộc sống của con người, trong đó phải kể tới nghề influencer- công việc thú vị đang có sức nóng riêng ở thời điểm hiện tại. Hiểu về thời đại 4.0 và truyền … Đọc tiếp “Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

chien-luoc-influencer-marketing-cua-local-brand-viet-nam

Những năm gần đây, Local Brand đã chiếm được nhiều cảm tình cũng như trở thành xu hướng mới trong giới trẻ. Bên cạnh những yếu tố cần thiết cho một nhãn hàng thời trang thì những chiến lược influencer thông minh cũng đã tạo ra không ít giá trị riêng cho những local brand … Đọc tiếp Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

tieu-chi-lua-chon-influencer-trong-influencer-marketing

Để chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả thì các doanh nghiệp phải chọn đúng đối tượng Influencer. Vậy các doanh nghiệp đã biết cách để lựa chọn được Influencer phù hợp hay chưa?  Tại sao cần lựa chọn Influencer phù hợp?  Hiện nay khi MXH phát triển, Influencer Marketing đã trở thành hình thức marketing … Đọc tiếp Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

co-hoi-kiem-tien-cho-me-bim-sua-tu-influencer-marketing

Không thể phủ nhận các nền tảng influencer marketing ra đời đã mở ra cơ hội công việc mới cho rất nhiều người. Tuy nhiên, khi mẹ bỉm sữa cũng có thể thử sức với công việc này, vừa kiếm thêm thu nhập, vừa có thời gian chăm sóc con cái thì chỉ có tại … Đọc tiếp Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

Nền tảng influencer marketing dành cho mọi người

microkols-nen-tang-influencer-marketing-danh-cho-moi-nguoi

Trong thời đại truyền thông mới, thuật ngữ influencer marketing đã không còn xa lạ. Chỉ cần sở hữu Facebook cá nhân chính chủ trên 3 năm với tối thiểu 1000 bạn bè, bạn đã có thế trở thành một influencer, kiếm tiền với chính những gì bạn viết trên trang cá nhân của mình. … Đọc tiếp Nền tảng influencer marketing dành cho mọi người

1 2 3 5