Influencer là ai và sức mạnh của Influencer Marketing trong bối cảnh truyền thông xã hội

Ngày nay, khi truyền thông xã hội ngày càng phổ biến, các hình thức quảng cáo – marketing cũng biến đổi không ngừng. Trong đó, nổi bật phải kể đến xu hướng sử dụng Influencer trong các hoạt động quảng bá, kinh doanh của thương hiệu.

Nếu như trước đây, người dùng thường nhận thức và đánh giá một sản phẩm, dịch vụ thông qua chính trải nghiệm của bản thân thì giờ đây, thói quen lướt đọc những thông tin được người khác chia sẻ trên mạng xã hội có tác động mạnh mẽ đến nhận định của họ.

influencer-la-gi-va-suc-manh-cua-influencer-marketing
Mạng xã hội có tác động không nhỏ tới thói quen của người dùng

Điều này đặt ra cơ hội cũng như thách thức cho các nhãn hàng, rằng làm sao để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của truyền thông xã hội, tiếp cận và tác động hiệu quả tới các khách hàng tiềm năng đang sử dụng mạng xã hội. Và câu trả lời chính là các chiến dịch Influencer Marketing.

Vậy Influencer là ai?

Influencer – hay những người ảnh hưởng được hiểu đơn giản là những người được biết đến bởi một cộng đồng, được yêu thích và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến các thành viên trong cộng đồng đó. Họ có thể được biết đến với vai trò là các chuyên gia, những người dẫn đầu xu hướng hay đơn giản là những người truyền cảm hứng, những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực giải trí và sở hữu lượng fan đông đảo. Ngày nay, những Influencer được mở rộng trên mọi lĩnh vực. Họ có thể là doanh nhân, tín đồ công nghệ, cho đến các hot profile (hot teen, hot mom),…

Influencer Marketing là gì?

Việc để những người ảnh hưởng viết về thương hiệu thông qua các hình ảnh, bài đăng, video,…giúp giới thiệu thương hiệu tới đông đảo công chúng của người ảnh hưởng, mang lại những tác động tích cực cho khách hàng tiềm năng. Theo thời gian, các hình thức sử dụng Influencer trong quảng bá ngày càng phổ biến và đa dạng. Influencer Marketing có thể được tiến hành thông qua các hình thức nội dung (post bài, livestream, video,…) hay khai thác hình ảnh và tên tuổi của Influencer dùng cho thương hiệu.

influencer-la-gi-va-suc-manh-cua-influencer-marketing-2
Influencer Marketing – Hình thức tiếp thị sử dụng người có ảnh hưởng

Tóm lại, Influencer Marketing là hình thức tiếp thị sử dụng những người ảnh hưởng để quảng bá hình ảnh thương hiệu, giới thiệu thông tin sản phẩm dịch vụ và tạo ra lòng tin nơi người tiêu dùng.

Sức mạnh vượt trội của Influencer Marketing

Giữa bối cảnh bị bủa vây thông tin như hiện tại, người tiêu dùng có xu hướng đặt niềm tin vào nhận định của một bên thứ ba hơn là từ chính thương hiệu và doanh nghiêp. Như một lẽ tự nhiên, sẽ rất khó để bạn có thể tin tưởng vào một người tự nói tốt về bản thân để thuyết phục bạn mua sản phẩm, dịch vụ của họ.

Tuy nhiên, lòng tin của bạn có thể được xây dựng và củng cố hơn nhiều nếu xuất hiện một người quen chia sẻ với bạn những trải nghiệm tốt đẹp của họ về sản phẩm, dịch vụ đó. Lúc này, Influencer đóng vai trò chính là người bạn chung, là cầu nối gắn kết niềm tin và mối quan hệ tốt đẹp giữa khách hàng và thương hiệu.

influencer-la-gi-va-suc-manh-cua-influencer-marketing-3
Sức mạnh vượt trội của Influener Marketing

Đồng thời, khi kết hợp với những người ảnh hưởng, thương hiệu không chỉ được kết nối với lượng công chúng đông đảo sẵn có của Influencer mà còn có thể được hưởng lợi từ mạng lưới bạn bè của nhóm công chúng đó. Sự xuất hiện của Influencer phù hợp như một lời bảo chứng cho chất lượng sản phẩm dịch vụ và uy tín của thương hiệu đối với nhóm người được tiếp cận. Nhờ đó, các chiến dịch Influencer Marketing có thể góp phần lớn vào khả năng tăng cường mức độ nhận diện của thương hiệu đối với cộng đồng, xóa bỏ hoài nghi và thay đổi định kiến về sản phẩm, dịch vụ.

Thêm vào đó, khi khách hàng ngày càng cảnh giác và mất niềm tin vào các hình thức quảng cáo truyền thống, Influencer Marketing được đánh giá là hướng đi mới, thay đổi hoàn toàn cách thức thu hút khách hàng. Thay vì khiến họ khó chịu với việc hiển thị quảng cáo ở khắp mọi nơi, Influencer Marketing tác động vào tâm lý muốn được chủ động tìm kiếm và đánh giá theo nhu cầu của bản thân người tiêu dùng. Bằng cách tác động khéo léo vào những người mà khách hàng tin tưởng, nhãn hàng có thể dễ dàng thu hút và nhận được cảm tình từ họ một cách tự nhiên và dễ chịu nhất.

Có thể nói, đây chính là chìa khóa vàng cho sự phát triển của hàng loạt thương hiệu trong thời kì bão hòa quảng cáo như hiện tại. Xuất phát từ chính tâm lý và nhu cầu của khách hàng, Influencer Marketing hứa hẹn là hình thức tiếp thị hiệu quả, gia tăng lợi nhuận bền vững cho doanh nghiệp. Nếu còn đang phân vân và chưa biết phải bắt đầu từ đâu, truy cập MicroKOLs ngay hôm nay để được hỗ trợ.

Share:

Tác giả

MicroKOLs là nền tảng Influencer Marketing tiên phong, hướng tới đối tượng micro influencer - những người dùng Facebook thông thường. Với MicroKOLs, việc tạo ra giá trị giữa doanh nghiệp và chính khách hàng chưa bao giờ hiệu quả đến thế!

Viết một bình luận

Bài viết cùng danh mục

MicroKOLs

Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

thuong-hieu-ca-nhan-va-tiem-nang-khai-thac-influencer-marketing

Thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn gia tăng uy tín, hình ảnh của bản thân mà còn là nền tảng tốt để phát triển và kiếm tiền thông qua hình thức Influencer Marketing đang là xu hướng. Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu cá nhân 1.     Dễ dàng xác … Đọc tiếp Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

“Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

nghe-influencer-lua-chon-danh-cho-ai

Trong nhiều năm qua, đặc biệt tại thời đại 4.0, nhiều ngành nghề đã dần xuất hiện để phục vụ tốt hơn cuộc sống của con người, trong đó phải kể tới nghề influencer- công việc thú vị đang có sức nóng riêng ở thời điểm hiện tại. Hiểu về thời đại 4.0 và truyền … Đọc tiếp “Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

chien-luoc-influencer-marketing-cua-local-brand-viet-nam

Những năm gần đây, Local Brand đã chiếm được nhiều cảm tình cũng như trở thành xu hướng mới trong giới trẻ. Bên cạnh những yếu tố cần thiết cho một nhãn hàng thời trang thì những chiến lược influencer thông minh cũng đã tạo ra không ít giá trị riêng cho những local brand … Đọc tiếp Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

tieu-chi-lua-chon-influencer-trong-influencer-marketing

Để chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả thì các doanh nghiệp phải chọn đúng đối tượng Influencer. Vậy các doanh nghiệp đã biết cách để lựa chọn được Influencer phù hợp hay chưa?  Tại sao cần lựa chọn Influencer phù hợp?  Hiện nay khi MXH phát triển, Influencer Marketing đã trở thành hình thức marketing … Đọc tiếp Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

co-hoi-kiem-tien-cho-me-bim-sua-tu-influencer-marketing

Không thể phủ nhận các nền tảng influencer marketing ra đời đã mở ra cơ hội công việc mới cho rất nhiều người. Tuy nhiên, khi mẹ bỉm sữa cũng có thể thử sức với công việc này, vừa kiếm thêm thu nhập, vừa có thời gian chăm sóc con cái thì chỉ có tại … Đọc tiếp Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

influencer-marketing-va-lua-chon-hap-dan-cua-dan-van-phong

Với sự phát triển không ngừng của internet và mạng xã hội như ngày nay, xu hướng influencer marketing đã không còn xa lạ. Cơ hội trở thành một influencer và kiếm tiền bằng chính tiếng nói trên mạng xã hội được mở ra cho nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng. Hiểu về … Đọc tiếp Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

1 2 3 5