Khi khách hàng trở thành Micro Influencer của chính thương hiệu

Nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao của khách hàng luôn là điều mà mọi doanh nghiệp mong muốn. Thông qua MicroKOLs, doanh nghiệp có thể khai thác nhiều hơn giá trị của một khách hàng, biến họ trở thành micro influencer của riêng thương hiệu.

Dẫn đầu xu hướng sử dụng Micro Influencer

Sức ảnh hưởng của influencer đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp khi đây luôn được coi là một trong những yếu tố quan trọng giúp thương hiệu gia tăng nhận thức, doanh số cùng vô số các lợi ích cảm tính khác. Tuy nhiên, có vẻ như thị trường influencer marketing đang chỉ tập trung vào những câu chuyện của người nổi tiếng mà bỏ qua những giá trị ngay cạnh mình.

Đó là giá trị mà nhiều người bình thường tạo ra, là giá trị của cộng đồng với những thông tin rất đời thường nhưng thực tế. Đó chính là niềm tin mà một người đặt vào ý kiến của bạn bè, người quen hoặc những người có hiểu biết mà bản thân những người tiêu dùng đánh giá cao, đặc biệt là những khách hàng cũ đã từng sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Micro-Influencer-1-advertisingvietnam
Dân văn phòng – Lực lượng Micro Influencer tiềm năng chưa được khai thác

Micro influencer, những người ảnh hưởng nhỏ lúc này là sự thay thế hoàn hảo, khi họ vẫn mang những tác động tích cực cho thương hiệu, chỉ là dưới quy mô nhỏ và tập trung hơn. Mức giá thấp hơn nhiều so với việc làm việc cùng các ngôi sao lớn cũng khiến Micro Influencer là một trong những lựa chọn khả dĩ đối với nhiều doanh nghiệp có ngân sách truyền thông hạn chế hoặc tập trung. Nắm bắt được điều này, MicroKOLs là nền tảng được phát triển dựa trên giá trị của các Micro Influencer, cung cấp giải pháp influencer marketing toàn diện cho mọi loại hình doanh nghiệp.

Công cụ Influencer Marketing đột phá cho doanh nghiệp

Nền tảng Influencer Marketing dành cho mọi người dùng Facebook

MicroKOLs tập trung chủ yếu vào đối tượng Micro Influencer, được xác định là những người ảnh hưởng ở quy mô nhỏ nhưng tập trung. Hầu như bất cứ ai sử dụng facebook một cách chân chính cũng có thể trở thành một Micro Influencer chính hiệu. Một giáo viên, một nhân viên văn phòng, một bà nội trợ, một bà mẹ bỉm sữa, một sinh viên, một kỹ sư … tất cả những người vốn dĩ rất đỗi bình thường cũng có thể trở thành một Micro Influencer.

Influencer trong nền tảng MicroKOLs không nhất thiết phải hào nhoáng, nổi tiếng nhưng chắc chắn họ là những người có giá trị riêng, nhất là những giá trị mang lại cho những người xung quanh và cộng đồng. Bên cạnh đó, những người nổi tiếng khác cũng là một những Influencer chính hiệu mà nền tảng này khai thác.

Dễ dàng tiếp cận hàng ngàn influencer tiềm năng

Tìm kiếm influencer đã không còn là nỗi lo với các doanh nghiệp khi sử dụng MicroKOLs. Bỏ qua các thao tác tìm kiếm vô định tốn nhiều thời gian và công sức, nền tảng MicroKOLs cho phép kết nối nhu cầu của doanh nghiệp với hệ thống người ảnh hưởng trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là những người ảnh hưởng ở quy mô nhỏ. Chỉ với một vài thao tác thiết lập chiến dịch, doanh nghiệp và influencer có thể tạo ra tiếng nói chung, kết nối với nhau trên tiêu chí “phù hợp nhất” chỉ qua một vài giây ngắn ngủi.

Nền tảng MicroKOLs tìm kiếm chính xác những gì doanh nghiệp đang có nhu cầu. Không chỉ là những cái tên nổi tiếng quen thuộc mà còn là những nhân tố micro influencer đầy tiềm năng khó sàng lọc, doanh nghiệp dễ dàng lọc ra những đối tượng phù hợp theo quy mô của mình.

Micro-Influencer-2-advertisingvietnam
Micro Influencer có thể sẽ là tương lai của Influencer Marketing

Micro Influencer có thể sẽ là tương lai của Influencer MarketingBên cạnh đó, với mức chi phí thấp hơn hẳn tính trên mỗi influencer, doanh nghiệp có thể tạo ra một chiến dịch với hàng trăm, nghìn người tham gia mà không quá lo về gánh nặng ngân sách. Ngân sách nhỏ, lượng influencer tham gia lớn, tác động rộng khắp là tiêu chí mà MicroKOLs hướng đến. Tự hào là một trong những nền tảng đầu tiên cung cấp dịch vụ Micro Influencer tập trung và chuyên nghiệp, MicroKOLs là lời giải đáng tin cậy cho những vấn đề mà thương hiệu phải đối mặt trong suốt thời gian qua.

Tùy biến và triển khai chiến dịch dành riêng cho doanh nghiệp

Với MicroKOLs, doanh nghiệp hoàn toàn có thể loại bỏ các tác nhân rủi ro về cả thời gian và tiền bạc. Xây dựng chiến dịch phù hợp bản thân doanh nghiệp theo các tiêu chí ngân sách, loại hình và yêu cầu cụ thể cho các influencer tham gia. Sau khi tạo chiến dịch, doanh nghiệp được cấp quyền truy cập hồ sơ của Influencer trên hệ thống tham gia vào chiến dịch, biết chính xác những người mà mình có thể làm việc cùng và toàn quyền phê duyệt nội dung do người ảnh hưởng tạo ra. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể chắc chắn số tiền mình đầu tư được sử dụng hiệu quả.

Khai thác sự ủng hộ của chính khách hàng

Sự xuất hiện của MicroKOLs giúp doanh nghiệp khai thác sức mạnh của khách hàng một cách thần kỳ. Những chia sẻ thực tế và chân thành nhất của những người đã từng sử dụng sản phẩm, dịch vụ là chìa khóa thành công cho chiến dịch của bạn. Từ những người nổi tiếng, chuyên gia cho đến mọi khách hàng đều dành lời khen tặng có cánh cho thương hiệu. Khách hàng đồng loạt thay đổi avatar ủng hộ thương hiệu, phủ sóng thông điêp tích cực trên không gian mạng như một cơn địa chấn. Tất cả đều có thể với MicroKOLs.

Tham khảo: Khi chính khách hàng là người làm truyền thông cho thương hiệu của bạn | Advertising Vietnam

Share:

Tác giả

MicroKOLs là nền tảng Influencer Marketing tiên phong, hướng tới đối tượng micro influencer - những người dùng Facebook thông thường. Với MicroKOLs, việc tạo ra giá trị giữa doanh nghiệp và chính khách hàng chưa bao giờ hiệu quả đến thế!

Viết một bình luận

Bài viết cùng danh mục

MicroKOLs

Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

thuong-hieu-ca-nhan-va-tiem-nang-khai-thac-influencer-marketing

Thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn gia tăng uy tín, hình ảnh của bản thân mà còn là nền tảng tốt để phát triển và kiếm tiền thông qua hình thức Influencer Marketing đang là xu hướng. Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu cá nhân 1.     Dễ dàng xác … Đọc tiếp Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

“Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

nghe-influencer-lua-chon-danh-cho-ai

Trong nhiều năm qua, đặc biệt tại thời đại 4.0, nhiều ngành nghề đã dần xuất hiện để phục vụ tốt hơn cuộc sống của con người, trong đó phải kể tới nghề influencer- công việc thú vị đang có sức nóng riêng ở thời điểm hiện tại. Hiểu về thời đại 4.0 và truyền … Đọc tiếp “Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

chien-luoc-influencer-marketing-cua-local-brand-viet-nam

Những năm gần đây, Local Brand đã chiếm được nhiều cảm tình cũng như trở thành xu hướng mới trong giới trẻ. Bên cạnh những yếu tố cần thiết cho một nhãn hàng thời trang thì những chiến lược influencer thông minh cũng đã tạo ra không ít giá trị riêng cho những local brand … Đọc tiếp Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

tieu-chi-lua-chon-influencer-trong-influencer-marketing

Để chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả thì các doanh nghiệp phải chọn đúng đối tượng Influencer. Vậy các doanh nghiệp đã biết cách để lựa chọn được Influencer phù hợp hay chưa?  Tại sao cần lựa chọn Influencer phù hợp?  Hiện nay khi MXH phát triển, Influencer Marketing đã trở thành hình thức marketing … Đọc tiếp Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

co-hoi-kiem-tien-cho-me-bim-sua-tu-influencer-marketing

Không thể phủ nhận các nền tảng influencer marketing ra đời đã mở ra cơ hội công việc mới cho rất nhiều người. Tuy nhiên, khi mẹ bỉm sữa cũng có thể thử sức với công việc này, vừa kiếm thêm thu nhập, vừa có thời gian chăm sóc con cái thì chỉ có tại … Đọc tiếp Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

influencer-marketing-va-lua-chon-hap-dan-cua-dan-van-phong

Với sự phát triển không ngừng của internet và mạng xã hội như ngày nay, xu hướng influencer marketing đã không còn xa lạ. Cơ hội trở thành một influencer và kiếm tiền bằng chính tiếng nói trên mạng xã hội được mở ra cho nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng. Hiểu về … Đọc tiếp Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

1 2 3 5