5 lý do khiến video trở thành công cụ Influencer Marketing hàng đầu

Video đang phát triển nhanh chóng và dần trở thành một trong những hình thức nội dung mạnh mẽ nhất hiện nay. Đăc biệt, khi trở thành công cụ influencer marketing, hình thức này có thể tạo ra hiệu quả to lớn, thúc đẩy danh tiếng của thương hiệu một cách bất ngờ với những sức mạnh dưới đây.

1. Video đang tăng trưởng mạnh mẽ

Tính đến năm 2019, lưu lượng truy cập video trên Internet của người dùng toàn cầu chiếm tới 80% tổng lưu lượng truy cập Internet. Nghĩa là cứ 10 người sử dụng Internet thì có 8 người xem và quan tâm tới các hình thức video. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi các kết quả thống kê cho thấy có tới 78% người xem các video trực tuyến mỗi tuần và 55% xem video trực tuyến mỗi ngày.

Với các thương hiệu, video từ một hình thức nội dung hấp dẫn đã trở thành công cụ không thể thiếu cho mỗi chiến dịch, đặc biệt là các chiến dịch influencer marketing. Một nghiên cứu của Animoto đã chỉ ra rằng 96% người tiêu dùng cảm thấy các video vô cùng hữu ích trong quá trình giúp họ đưa ra quyết định mua hàng trực tuyến và cứ 4 khách hàng thì có 1 khách hàng thực sự mất hứng thú với công ty nếu họ không được thuyết phục bằng các video.

5-ly-do-khien-video-tro-thanh-cong-cu-influencer-marketing-hang-dau-1
Biểu đồ thể hiện mức độ quan tâm của khán giả đối với nội dung định dạng video (theo số liệu từ Animoto)

2. Video đang mở rộng sang nhiều mạng xã hội hơn

Mới đây, Facebook đã chính thức gia nhập và trở thành một trong những nền tảng cho phép truy cập video trực tuyến phổ biến nhất, khi lấy đi tới 40% khán giả xem video từ YouTube. Tuy vẫn dẫn đầu về số lượt xem nhưng Youtube đang đối mặt với nguy cơ mất đi ngôi vương thống trị nền tảng video với sự phát triển không ngừng của Facebook Watch.

Thêm vào đó, tính năng chia sẻ video mạnh mẽ mà Facebook cung cấp cũng đang là chỉ số được các nhà tiếp thị quan tâm bên cạnh số lượt xem, giúp phản ánh chân thực nhất thái độ của công chúng với nội dung quảng cáo.

5-ly-do-khien-video-tro-thanh-cong-cu-influencer-marketing-hang-dau-2
Video chứng minh sức mạnh vượt trội khi đóng vai trò chính trong nhiều nền tảng mạng xã hội

Điều này tạo động lực mạnh mẽ cho các thương hiệu ứng dụng video như một công cụ influencer marketing đắc lực. Việc triển khai influencer marketing trên Facebook giờ đây càng thêm quan trọng khi thương hiệu nắm trong tay công cụ mạnh mẽ là video, giúp tác động trực tiếp tới insight và hành vi người dùng.

3. Kết hợp video với người ảnh hưởng có thể hạn chế các trình chặn quảng cáo

Hiện nay, không ít thương hiệu sử dụng video marketing như một công cụ chủ lực, thậm chí sẵn sàng chi tiêu cho các chiến dịch quảng cáo video với niềm tin rằng những quảng cáo này có thể nhắm đến các khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều quảng cáo video dạng này không có cơ hội tiếp cận được tập khách hàng tiềm năng như họ nghĩ.

Người dùng internet giờ đây ngày càng chán ghét các nội dung quảng cáo khi theo thống kê, đang có hơn 615 triệu thiết bị sử dụng trình chặn quảng cáo để ngăn các nội dung tương tự hiển thị trong quá trình sử dụng internet của họ. Các doanh nghiệp đặc biệt cần chú ý tới tình trạng này khi xu hướng sử dụng phần mềm Ad block ngày càng tăng cao.

5-ly-do-khien-video-tro-thanh-cong-cu-influencer-marketing-hang-dau-3
Kết hợp video với influencer giúp các doanh nghiệp tăng cường khả năng viral nhưng không bị tính là quảng cáo phiền phức với người dùng

Tuy nhiên, bằng cách sử dụng những người có ảnh hưởng để chia sẻ video quảng cáo trên mạng xã hội, chiến dịch của thương hiệu hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi các phần mềm dạng này. Khi biến video thành công cụ influencer marketing, nội dung được phân bổ và viral tự nhiên nhờ danh tiếng và những mối quan hệ của influencer thay vì được điều tiết hiển thị bởi các nền tảng số hóa. Tỷ lệ tiếp cận nhờ thế cũng tăng trưởng đáng ngạc nhiên khi có được sự chú ý từ bạn bè, những vị khách hàng tiềm năng đang sở hữu kết nối với influencer.

4. Video ngày càng chiếm cảm tình từ công chúng

Nếu muốn thu hút người dùng và tăng khả năng viral, video là một phương pháp hiệu quả dành cho các thương hiệu. Với video, người xem có thể tiếp nhận tới 95% thông điệp. Trong khi đó, tỷ lệ này đối với các văn bản chỉ dùng lại ở 10%. Không chỉ thu hút được sự chú ý ngay lập tức mà video còn có thể duy trì hứng thú với hầu hết người dùng, giúp tăng khả năng chia sẻ lên tới hơn 1.200% so với hình thức văn bản và hình ảnh cộng lại. Đặc biệt, khi có một influencer chia sẻ, thích hoặc nhận xét về một video, 59% công chúng được hỏi cho biết họ sẽ muốn xem video đó hơn. 

5-ly-do-khien-video-tro-thanh-cong-cu-influencer-marketing-hang-dau-4
Video giúp các influencer đem sản phẩm và thương hiệu đến gần hơn với công chúng

Video cũng có khả năng nhanh chóng tác động tới cảm xúc của người xem, khơi gợi trí tò mò, tạo cho họ sự thích thú và tin tưởng. Trước sự cạnh tranh gay gắt giữa các thương hiệu, niềm tin có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong việc lôi kéo người tiêu dùng. Khi những người có ảnh hưởng làn chủ được những loại video này như một công cụ influencer marketing đặc biệt, thương hiệu không chỉ tác động mạnh được vào tâm lý của khách hàng tiềm năng, thậm chí còn tạo hiệu ứng lớn hơn nhờ mạng lưới của những người tin tưởng họ.

Thương hiệu cũng có thể chia nhỏ các video của mình và đặt một đoạn giới thiệu ở cuối mỗi video để tạo thành chuỗi, giúp khơi gợi sự tò mò và tăng khả năng thu hút khán giả của influencer. 

5. Video tác động mạnh mẽ tới quyết định mua hàng

Khi một khách hàng tiềm năng thấy được các video có nội dung về sản phẩm được đăng tải bởi một lượng lớn người dùng thực tế – ở đây có thể là chính các influencer, khả năng họ tiếp cận và tương tác với thương hiệu tăng lên tới 28%. Lý giải cho điều này, 57% người tiêu dùng cho biết rằng các video dạng này giúp họ tin tưởng và không có cảm giác mình đang bị lừa khi mua sắm trực tuyến.

5-ly-do-khien-video-tro-thanh-cong-cu-influencer-marketing-hang-dau-5
Quyết định mua hàng của người tiêu dùng bị tác động mạnh mẽ bởi các nội dung video

Không chỉ giúp thúc đẩy tương tác nhiều hơn, 51.9% chuyên gia marketing cũng đồng ý rằng video là loại nội dung có ROI tốt nhất. Nếu thương hiệu muốn thúc đẩy doanh số bán hàng, việc phân phối các video thông qua người ảnh hưởng chắc chắn là điều không thể bỏ qua.

Thuê các influencer sản xuất và chia sẻ video là cách tốt nhất để tạo ra những nội dung chất lượng, độc đáo và mang lại khả năng viral lớn. Nếu còn phân vân chưa biết nên bắt đầu tìm kiếm những người có ảnh hưởng phù hợp với thương hiệu từ đâu, truy cập MicroKOLs ngay hôm nay để khám phá ra những công cụ influencer marketing tiềm năng của bạn.

Share:

Tác giả

MicroKOLs là nền tảng Influencer Marketing tiên phong, hướng tới đối tượng micro influencer - những người dùng Facebook thông thường. Với MicroKOLs, việc tạo ra giá trị giữa doanh nghiệp và chính khách hàng chưa bao giờ hiệu quả đến thế!

Viết một bình luận

Bài viết cùng danh mục

MicroKOLs

Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

thuong-hieu-ca-nhan-va-tiem-nang-khai-thac-influencer-marketing

Thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn gia tăng uy tín, hình ảnh của bản thân mà còn là nền tảng tốt để phát triển và kiếm tiền thông qua hình thức Influencer Marketing đang là xu hướng. Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu cá nhân 1.     Dễ dàng xác … Đọc tiếp Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

“Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

nghe-influencer-lua-chon-danh-cho-ai

Trong nhiều năm qua, đặc biệt tại thời đại 4.0, nhiều ngành nghề đã dần xuất hiện để phục vụ tốt hơn cuộc sống của con người, trong đó phải kể tới nghề influencer- công việc thú vị đang có sức nóng riêng ở thời điểm hiện tại. Hiểu về thời đại 4.0 và truyền … Đọc tiếp “Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

chien-luoc-influencer-marketing-cua-local-brand-viet-nam

Những năm gần đây, Local Brand đã chiếm được nhiều cảm tình cũng như trở thành xu hướng mới trong giới trẻ. Bên cạnh những yếu tố cần thiết cho một nhãn hàng thời trang thì những chiến lược influencer thông minh cũng đã tạo ra không ít giá trị riêng cho những local brand … Đọc tiếp Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

tieu-chi-lua-chon-influencer-trong-influencer-marketing

Để chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả thì các doanh nghiệp phải chọn đúng đối tượng Influencer. Vậy các doanh nghiệp đã biết cách để lựa chọn được Influencer phù hợp hay chưa?  Tại sao cần lựa chọn Influencer phù hợp?  Hiện nay khi MXH phát triển, Influencer Marketing đã trở thành hình thức marketing … Đọc tiếp Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

co-hoi-kiem-tien-cho-me-bim-sua-tu-influencer-marketing

Không thể phủ nhận các nền tảng influencer marketing ra đời đã mở ra cơ hội công việc mới cho rất nhiều người. Tuy nhiên, khi mẹ bỉm sữa cũng có thể thử sức với công việc này, vừa kiếm thêm thu nhập, vừa có thời gian chăm sóc con cái thì chỉ có tại … Đọc tiếp Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

influencer-marketing-va-lua-chon-hap-dan-cua-dan-van-phong

Với sự phát triển không ngừng của internet và mạng xã hội như ngày nay, xu hướng influencer marketing đã không còn xa lạ. Cơ hội trở thành một influencer và kiếm tiền bằng chính tiếng nói trên mạng xã hội được mở ra cho nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng. Hiểu về … Đọc tiếp Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

1 2 3 5