Kiếm tiền online cùng nghề influencer (Phần 2)

kiem-tien-online-cung-nghe-influencer-p2-4

Sau khi có những cái nhìn đầu tiên về nghề influencer, liệu bạn đã sẵn sàng để khám phá thêm về công việc đặc biệt này? Tiếp tục hành động và thực hiện theo các bước chỉ dẫn sau để trở thành một influencer thực sự có khả năng tạo ra thu nhập cho mình. 

Chia sẻ kiến ​​thức với công chúng

Để tạo nên thương hiệu cho mình, trước tiên bạn cần tạo ra những giá trị mà công chúng mục tiêu mong muốn. Trong phạm vi nghề influencer, đó chính là những nội dung hấp dẫn, tác động trực tiếp vào lĩnh vực và thị trường ngách bạn đã chọn. Bằng cách tạo ra những nội dung phù hợp, mới mẻ, sáng tạo và có giá trị, bạn có thể chứng minh kiến ​​thức và trải nghiệm trong lĩnh vực của mình.

 Trên hết, nghề influencer chỉ thực sự tồn tại khi bạn có thể xây dựng được lòng tin với khán giả mục tiêu và truyền động lực để họ theo dõi, quay lại với bạn mỗi khi có vấn đề cần tham khảo.

Đối với người mới bắt đầu, hãy bắt đầu bằng cách tạo ra những trang blog đầu tiên hướng tới nhóm công chúng mục tiêu. Khi muốn coi influencer là một nghề, bạn đừng nên chỉ dựa vào các bài đăng spam hay nhồi nhét các từ khóa. Thay vào đó, hãy tạo nội dung thật sự có giá trị, hấp dẫn để truyền cảm hứng cho người đọc, trên hết là giúp họ giải quyết các vấn đề trong đời thực và dần biến họ trở thành người ủng hộ, người theo dõi trung thành.

kiem-tien-online-cung-nghe-influencer-p2-1
Để tạo ra giá trị cho bản thân, hãy trở thành nguồn thông tin giá trị cho công chúng của bạn

Ngoài các bài đăng truyền thống, bạn có thể tạo ra các loại nội dung đa dạng hơn như:

  • Blog 
  • Podcast
  • Infographic
  • GIF và meme
  • Video
  • Album ảnh 
  • Hội thảo/ Webinar
  • Whitepaper 

Tùy thuộc vào lĩnh vực và nhóm công chúng mục tiêu của bạn, hãy khéo léo lựa chọn và sử dụng các dạng nội dung khác nhau. Đa dạng hóa chiến lược sáng tạo và quảng bá nội dung, bạn sẽ thu hút được nhiều đối tượng hơn và thu được kết quả tốt hơn trong quá trình phát triển với nghề influencer thực thụ.

Liên tục giữ kết nối

Nếu những người ảnh hưởng lớn – macro influencer sở hữu sức mạnh ảnh hưởng nhờ danh tiếng cũng như độ phủ thì với micro influencer, sức mạnh đó đến từ chính những liên kết bền chặt giữa bản thân và công chúng của mình. Với điểm mạnh là sự thực tế, những người ảnh hưởng có thể tạo dựng được kết nối niềm tin với công chúng mục tiêu, từ đó tạo ra cơ hội rộng mở cho nhãn hàng tiếp cận với họ.

kiem-tien-online-cung-nghe-influencer-p2-2
Đừng quên tương tác và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhóm khán giả của bạn

Để làm được điều đó, không gì hiệu quả hơn là liên tục xuất hiện trước mắt họ thông qua các bài đăng, các hoạt động trên mạng xã hội. Đặc biệt, hãy thực sự dành thời gian để tương tác và trò chuyện với những người theo dõi bạn. Đôi khi đơn giản chỉ là thả tim cho bình luận của họ để tạo cảm giác thân thiết, cho tới giải đáp những thắc mắc và vấn đề mà công chúng theo dõi bạn đang gặp phải. 

Hiệu ứng của influencer marketing được đánh giá như một quả cầu tuyết. Điều đó có nghĩa là nếu bạn làm đúng mọi thứ, danh tiếng của bạn sẽ dễ dàng tăng trưởng lên theo thời gian. Bằng cách cho đi kiến thức, kinh nghiệm và quan điểm cá nhân, một người xác định gắn bó với nghề influencer sẽ có thể nhận lại được danh tiếng, độ tín nhiệm, và quan trọng hơn cả là cơ hội thu nhập tương xứng.

Bắt đầu dễ dàng hơn với MicroKOLs

Tuy nhiên, giờ đây cơ hội đã mở rộng hơn cho những ai có mong muốn tạo thêm thu nhập cùng với nghề influencer, mang tên MicroKOLs. Với nền tảng này, dù không cần trở thành người làm nghề influencer chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể sử dụng ý kiến và trải nghiệm của mình để hỗ trợ các nhãn hàng trong quá trình truyền thông, sau đó nhận về thu nhập xứng đáng. 

kiem-tien-online-cung-nghe-influencer-p2-3
Đừng bỏ qua cơ hội kiếm tiền online một cách dễ dàng với sự trợ giúp của MicroKOLs

Bất kể bạn là ai, bất kể ngành nghề hay lĩnh vực nào, chỉ cần bạn phù hợp với yêu cầu mà nhãn hàng đang tìm kiếm, bạn hoàn toàn có thể thực hiện chiến dịch và nhận tiền. Điều này cho phép những người dùng bình thường không có định hướng đầu tư trở thành người làm nghề influencer chuyên nghiệp, hoặc đơn giản là muốn cố thêm thu nhập cũng có thể tham gia. Ngoài ra, với những influencer mới vào nghề và coi đây là hướng phát triển chính, MicroKOLs đem đến cơ hội làm việc thực tế với brand, hỗ trợ đắc lực trong việc nâng cao danh tiếng và độ phủ đáng kể.

Đáng lưu ý, MicroKOLs cung cấp nền tảng kết nối doanh nghiệp với hệ thống người dùng mạng xã hội. Bắt đầu với việc đăng ký tài khoản, bạn có thể truy cập những chiến dịch truyền thông marketing mới nhất, đóng góp dấu ấn cá nhân và đợi nhận thù lao xứng đáng. 

Bạn còn lo lắng hay đang chờ đợi điều gì? Truy cập MicroKOLs ngay!

Share:

Tác giả

MicroKOLs là nền tảng Influencer Marketing tiên phong, hướng tới đối tượng micro influencer - những người dùng Facebook thông thường. Với MicroKOLs, việc tạo ra giá trị giữa doanh nghiệp và chính khách hàng chưa bao giờ hiệu quả đến thế!

Viết một bình luận

Bài viết cùng danh mục

MicroKOLs

Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

thuong-hieu-ca-nhan-va-tiem-nang-khai-thac-influencer-marketing

Thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn gia tăng uy tín, hình ảnh của bản thân mà còn là nền tảng tốt để phát triển và kiếm tiền thông qua hình thức Influencer Marketing đang là xu hướng. Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu cá nhân 1.     Dễ dàng xác … Đọc tiếp Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

“Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

nghe-influencer-lua-chon-danh-cho-ai

Trong nhiều năm qua, đặc biệt tại thời đại 4.0, nhiều ngành nghề đã dần xuất hiện để phục vụ tốt hơn cuộc sống của con người, trong đó phải kể tới nghề influencer- công việc thú vị đang có sức nóng riêng ở thời điểm hiện tại. Hiểu về thời đại 4.0 và truyền … Đọc tiếp “Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

chien-luoc-influencer-marketing-cua-local-brand-viet-nam

Những năm gần đây, Local Brand đã chiếm được nhiều cảm tình cũng như trở thành xu hướng mới trong giới trẻ. Bên cạnh những yếu tố cần thiết cho một nhãn hàng thời trang thì những chiến lược influencer thông minh cũng đã tạo ra không ít giá trị riêng cho những local brand … Đọc tiếp Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

tieu-chi-lua-chon-influencer-trong-influencer-marketing

Để chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả thì các doanh nghiệp phải chọn đúng đối tượng Influencer. Vậy các doanh nghiệp đã biết cách để lựa chọn được Influencer phù hợp hay chưa?  Tại sao cần lựa chọn Influencer phù hợp?  Hiện nay khi MXH phát triển, Influencer Marketing đã trở thành hình thức marketing … Đọc tiếp Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

co-hoi-kiem-tien-cho-me-bim-sua-tu-influencer-marketing

Không thể phủ nhận các nền tảng influencer marketing ra đời đã mở ra cơ hội công việc mới cho rất nhiều người. Tuy nhiên, khi mẹ bỉm sữa cũng có thể thử sức với công việc này, vừa kiếm thêm thu nhập, vừa có thời gian chăm sóc con cái thì chỉ có tại … Đọc tiếp Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

influencer-marketing-va-lua-chon-hap-dan-cua-dan-van-phong

Với sự phát triển không ngừng của internet và mạng xã hội như ngày nay, xu hướng influencer marketing đã không còn xa lạ. Cơ hội trở thành một influencer và kiếm tiền bằng chính tiếng nói trên mạng xã hội được mở ra cho nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng. Hiểu về … Đọc tiếp Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

1 2 3 5