“Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

nghe-influencer-lua-chon-danh-cho-ai

Trong nhiều năm qua, đặc biệt tại thời đại 4.0, nhiều ngành nghề đã dần xuất hiện để phục vụ tốt hơn cuộc sống của con người, trong đó phải kể tới nghề influencer- công việc thú vị đang có sức nóng riêng ở thời điểm hiện tại.

Hiểu về thời đại 4.0 và truyền thông 4.0

Sự phát triển trong thời đại 4.0 được coi là dấu mốc quan trọng của loài người, đánh dấu bước tiến vượt bậc trong khoa học công nghệ. Có thể thấy, mọi thứ xung quanh chúng ta đều gắn với công nghệ, từ việc đi lại cho đến ăn uống, giải trí và làm việc. Và một điều đáng để nói chính là sự tác động của công nghệ vào truyền thông đại chúng.

nghe-influencer-lua-chon-danh-cho-ai-1
Trong thời đại truyền thông 4.0, các phương thức như influencer marketing phát triển mạnh mẽ

Với sự tiến bộ ngày càng lớn của mạng Internet, con người tiếp cận được nhiều hơn các nguồn thông tin, các lĩnh vực trong đời sống. Đi cùng với đó chính là sự trỗi dậy của các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok, Twitter,… đang được mọi người sử dụng hàng ngày, hàng giờ.

Không chỉ tìm kiếm, cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, kết nối được với nhiều người, nhiều nhóm bạn bè, mạng xã hội còn được sử dụng là công cụ chia sẻ, nói lên những quan điểm, suy nghĩ cá nhân. Chính vì vậy, nghề influencer đã xuất hiện và đang thu hút rất nhiều người tham gia, đặc biệt là giới trẻ.

Nghề influencer và ai là người phù hợp

Có thể nói đơn giản, influencer là người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội và người làm nghề influencer là người sử dụng tầm ảnh hưởng của mình lan tỏa trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là mạng xã hội để giới thiệu, quảng bá cho các sản phẩm/ dịch vụ. Nhiều người lầm tưởng influencer là chỉ những người nổi tiếng, được đông đảo công chúng biết đến, chỉ cần nói tên là ai cũng biết.

nghe-influencer-lua-chon-danh-cho-ai-2
Một influencer trên thực tế không nhất thiết phải là những celebs, người nổi tiếng được nhiều người biết tới

Nhưng trên thực tế, influencer có thể là bất cứ ai trên cộng đòng mạng xã hội, với phạm vi ảnh hưởng và nhóm công chúng của riêng mình. Và tất nhiên, bạn cũng có thể là một influencer tiềm năng dưới dạng micro-influencer (người ảnh hưởng nhỏ) – thông qua những giá trị của riêng mình.

Trên thị trường hiện nay, cuộc đua tìm kiếm và hợp tác với những gương mặt phù hợp để quảng bá sane phẩm/ dịch vụ đang được các thương hiệu đầu tư rât nhiều công sức và tiền bạc Những chiến dịch influencer marketing càng phổ biến, cơn khát gương mặt influencer tiềm năng của doanh nghiệp càng nhiều.

nghe-influencer-lua-chon-danh-cho-ai-3
Hiện nay, việc sử dụng những người ảnh hưởng nhỏ đang là xu hướng của nhiều doanh nghiệp

Do đó, để có thể tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh cũng như thu về được kết quả tối ưu hơn, các thương hiệu đang có xu hướng tìm đến các influencer nhỏ chưa được biết đến rộng rãi. Hướng đi mới này không chỉ giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán chi phí – hiệu quả, đồng thời còn tạo cơ hội cho mọi đối tượng có thể phát triển theo hướng làm nghề influencer.

Lựa chọn nghề influencer, một người bình thường cũng có thể mang lại nguồn thu nhập cho bản thân bằng chính những chia sẻ của mình trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, trở thành influencer có thể giúp bạn mở rộng được mối quan hệ của mình trên mạng xã hội, xây dựng thương hiệu cá nhân một cách bài bản, tận dụng được đam mê của mình đúng chỗ. Vậy có cách nào để trở thành influencer?

Công cụ giúp bạn kiếm tiền bằng nghề influencer nhanh chóng

Về bản chất, influencer marketing thực chất chính là một chiến lược digital marketing nên bạn có thể làm influencer trên bất cứ nền tảng mạng xã hội nào: Tiktok, Instagram, Youtube,… Tuy nhiên, tại Việt Nam, Facebook đang chiếm ngôi vương mạng xã hội khi sở hữu số lượng người dùng lên đến con số 70 triệu, được các doanh nghiệp ưu ái sử dụng để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình tới công chúng. Vậy tại sao bạn không sử dụng tài khoản Facebook của mình để làm một trong số nhiều Facebook influencer?

nghe-influencer-lua-chon-danh-cho-ai-4
Trở thành một influencer trên chính trang Facebook cá nhân, bạn có sẵn sàng?

Xuất phát từ thực tế đó, một nền tảng influencer marketing ra đời nhằm kết nối doanh nghiệp với các micro influencer mang tên MicroKOLs. Là một cái tên mới trong ngành truyền thông nhưng MicroKOLs đã thu hút không ít sự chú ý từ phía doanh nghiệp và công chúng.

Với nền tảng, mọi người dùng Facebook chỉ cần sở hữu tài khoản tồn tại trên 3 năm với tối thiểu 1000 bạn bè hoặc 1000 lượt theo dõi đã có thể đăng ký thành viên và thực hiện nhiệm vụ của một influencer của hệ thống. Hãy tham gia nền tảng bằng cách điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết. Việc đăng ký là hoàn toàn miễn phí.

nghe-influencer-lua-chon-danh-cho-ai-5
Đơn giản chỉ là chia sẻ những trải nghiệm của bản thân trong cuộc sống, Influencer tại MicroKOLs có thể dễ dàng kiếm thêm thu nhập hàng ngày

Sau khi tham gia vào hệ thống, những việc mà một influencer phải làm chính là sáng tạo nội dung, nêu cảm nhận của bản thân về sản phẩm/dịch vụ, chụp ảnh, check-in,… rồi post trên trang cá nhân Facebook của mình. Công việc đơn giản song chỉ đòi hỏi bạn hãy lựa chọn chiến dịch phù hợp với lĩnh vực mà mình am hiểu, bởi điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bài post của bạn.

Điểm thú vị khi làm influencer tại MicroKOLs là bạn có thể làm online, làm bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào. Quyền chủ động là ở bạn. Vậy nên có rất nhiều sinh viên hay nhân viên văn phòng, bà mẹ bỉm sữa đã lựa chọn tham gia MicroKOLs là công việc làm thêm tại nhà bên cạnh những công việc chính, bên cạnh việc học,… Có thể nói, nền tảng MicroKOLs là nền tảng tiên phong về micro influencer, có sức ảnh hưởng nhất định trong truyền thông thời đại 4.0 bây giờ.

Nghề influencer thời đại 4.0 sẽ là lựa chọn đáng để thử dành cho mọi người. Hãy tận dụng thời gian rảnh, khai thác giá trị nghề influencer của mình ở những lĩnh vực mà mình am hiểu, đam mê và bạn sẽ không bao giờ thấy chán, ngoài ra còn có cơ hội làm tăng thu nhập cá nhân. Hãy tham gia vào nền tảng MicroKOLs để có những trải nghiệm thú vị.

Share:

Tác giả

MicroKOLs là nền tảng Influencer Marketing tiên phong, hướng tới đối tượng micro influencer - những người dùng Facebook thông thường. Với MicroKOLs, việc tạo ra giá trị giữa doanh nghiệp và chính khách hàng chưa bao giờ hiệu quả đến thế!

Viết một bình luận

Bài viết cùng danh mục

MicroKOLs

Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

thuong-hieu-ca-nhan-va-tiem-nang-khai-thac-influencer-marketing

Thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn gia tăng uy tín, hình ảnh của bản thân mà còn là nền tảng tốt để phát triển và kiếm tiền thông qua hình thức Influencer Marketing đang là xu hướng. Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu cá nhân 1.     Dễ dàng xác … Đọc tiếp Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

chien-luoc-influencer-marketing-cua-local-brand-viet-nam

Những năm gần đây, Local Brand đã chiếm được nhiều cảm tình cũng như trở thành xu hướng mới trong giới trẻ. Bên cạnh những yếu tố cần thiết cho một nhãn hàng thời trang thì những chiến lược influencer thông minh cũng đã tạo ra không ít giá trị riêng cho những local brand … Đọc tiếp Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

tieu-chi-lua-chon-influencer-trong-influencer-marketing

Để chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả thì các doanh nghiệp phải chọn đúng đối tượng Influencer. Vậy các doanh nghiệp đã biết cách để lựa chọn được Influencer phù hợp hay chưa?  Tại sao cần lựa chọn Influencer phù hợp?  Hiện nay khi MXH phát triển, Influencer Marketing đã trở thành hình thức marketing … Đọc tiếp Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

co-hoi-kiem-tien-cho-me-bim-sua-tu-influencer-marketing

Không thể phủ nhận các nền tảng influencer marketing ra đời đã mở ra cơ hội công việc mới cho rất nhiều người. Tuy nhiên, khi mẹ bỉm sữa cũng có thể thử sức với công việc này, vừa kiếm thêm thu nhập, vừa có thời gian chăm sóc con cái thì chỉ có tại … Đọc tiếp Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

influencer-marketing-va-lua-chon-hap-dan-cua-dan-van-phong

Với sự phát triển không ngừng của internet và mạng xã hội như ngày nay, xu hướng influencer marketing đã không còn xa lạ. Cơ hội trở thành một influencer và kiếm tiền bằng chính tiếng nói trên mạng xã hội được mở ra cho nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng. Hiểu về … Đọc tiếp Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

Nền tảng influencer marketing dành cho mọi người

microkols-nen-tang-influencer-marketing-danh-cho-moi-nguoi

Trong thời đại truyền thông mới, thuật ngữ influencer marketing đã không còn xa lạ. Chỉ cần sở hữu Facebook cá nhân chính chủ trên 3 năm với tối thiểu 1000 bạn bè, bạn đã có thế trở thành một influencer, kiếm tiền với chính những gì bạn viết trên trang cá nhân của mình. … Đọc tiếp Nền tảng influencer marketing dành cho mọi người

1 2 3 5