Xây dựng niềm tin thương hiệu (brand trust) hiệu quả thông qua Influencer Marketing

Với những thế mạnh đặc trưng, influencer marketing là công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp có thể xây dựng và củng cố niềm tin thương hiệu. Tuy nhiên, để duy trì hiệu quả của các chiến dịch influencer nói chung cũng như tăng cường niềm tin nơi công chúng, các thương hiệu cần tìm ra những cách thức sáng tạo và bền vững hơn.

1. Sử dụng micro influencer

Ngày nay, hầu hết người dùng đều nhận ra rằng những người nổi tiếng đang được các thương hiệu trả tiền để nói tốt về sản phẩm/ dịch vụ trên trang cá nhân. Điều này tạo cho họ tâm lý cảnh giác, thậm chí là ác cảm hơn với những hoạt động influencer marketing, vốn đã luôn bị cho là “PR, quảng cáo thiếu chân thực”. Giữa bối cảnh thị trường bủa vây bởi quảng cáo như thế, các thương hiệu cần tìm ra cho mình cách thức thực marketing tinh tế và khéo léo hơn, mang lại cảm giác chân thực và tự nhiên nhất có thể.

Phần nào nhận thức được điều đó, một số thương hiệu hiện nay đang gia tăng tỷ lệ sử dụng micro influencer trong các chiến dịch của mình. Cụ thể, micro influencer được biết đến như là những người sử dụng mạng xã hội bình thường, có khoảng vài trăm đến vài nghìn bạn bè nhưng có một số đặc trưng cụ thể phù hợp với thương hiệu.

xay-dung-niem-tin-thuong-hieu-qua-influencer-marketing
Tận dụng micro influencer để củng cố lòng tin từ khách hàng

Micro influencer là những người sở hữu mối quan hệ thân thiết và bền chặt với khán giả, được xây dựng trên cơ sở thực tế đời sống, do đó họ có mức độ tin cậy cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, những micro influencer có thể dành nhiều thời gian để tương tác trực tiếp với nhóm công chúng của mình, nhờ đó giúp bồi đắp lòng trung thành và niềm tin thương hiệu một cách cực kì tự nhiên và bền vững.

Đặc biệt, không chỉ có tỷ lệ tương tác vượt trội, micro influencer còn có chi phí dễ chịu hơn những người nổi tiếng rất rất nhiều. Cùng một khoản ngân sách bỏ ra, thay vì là việc với duy nhất một ngôi sao với nhóm công chúng đại trà, thương hiệu có thể chọn sức mạnh cộng hưởng của rất nhiều micro influencer, len sâu vào từng ngóc ngách của thị trường. Đây là phương án đáng để doanh nghiệp cân nhắc.

Bài học kinh nghiệm: 

Cân nhắc tích hợp micro influencer vào chiến lược tiếp thị người ảnh hưởng của doanh nghiệp để có tỷ lệ tương tác cao hơn và tăng niềm tin thương hiệu mà không tốn quá nhiều ngân sách.

2. Kết hợp với influencer để tạo sản phẩm mới

Để thực hiện thành công một chiến dịch influencer marketing, thương hiệu không nhất thiết chỉ có thể sử dụng họ trong khâu quảng bá. Hãy suy nghĩ về việc mời một influencer phù hợp, sau đó làm việc với họ để xây dựng và phát triển một dòng sản phẩm riêng biệt. Điều này có thể tạo ra tiếng vang lớn, hoặc đơn giản là khơi gợi lòng hiếu kì của công chúng. Với một sản phẩm mới, sự có mặt và đồng hành xuyên suốt của người ảnh hưởng sẽ là nền móng giúp xây dựng lòng tin cho thương hiệu, giúp sản phẩm dễ dàng được công chúng chấp nhận và ủng hộ hơn.

xay-dung-niem-tin-thuong-hieu-qua-influencer-marketing
Hợp tác với các influencer để cho ra đời dòng sản phẩm mới đang là xu hướng được nhiều thương hiệu quan tâm

Hơn nữa, khi thương hiệu hợp tác với influencer và để họ tham gia vào quá trình tạo ra sản phẩm, điều này giúp các influencer có được cảm giác gần gũi và thân thiết hơn với thương hiệu, thậm chí có thể chuyển từ đối tác sang “người một nhà”.

Hơn ai hết, họ sẽ trở thành những người ủng hộ trung thành quyền lực nhất. Những thông điệp về sản phẩm, dịch vụ được influencer đưa ra vì thế cũng được đầu tư tâm huyết và hấp dẫn hơn.

Bài học kinh nghiệm

Hợp tác với những người có ảnh hưởng để cùng tạo ra một sản phẩm mới nhằm tăng cường cả sự tin tưởng thương hiệu và nhận thức về thương hiệu.

3. Quảng bá sản phẩm thông qua giveaway

Ngày nay, giveaway là một trong số những hoạt động phổ biến nhất được các influencer thực hiện nhằm tăng tương tác với khán giả và có thêm nhiều sự chú ý từ công chúng. Điều này vô tình tạo ra một hình thức hợp tác mới giữa những influencer và thương hiệu, khi mà các thương hiệu sẵn sàng tài trợ sản phẩm để được xuất hiện cùng các influencer, còn các influencer thì không cần bỏ ra quá nhiều chi phí để củng cố danh tiếng của bản thân.

Đây được đánh giá là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa influencer và thương hiệu, ngoài ra, cũng đem lại những hiệu quả bán hàng bất ngờ.

xay-dung-niem-tin-thuong-hieu-qua-influencer-marketing
Giveaway là hình thức tương tác phổ biến của các influencer với công chúng và được nhiều thương hiệu quan tâm

Đầu tiên, tài trợ sản phẩm giveaway là cách thương hiệu có thể đảm bảo thu hút một cách chính xác nhóm công chúng muốn sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của mình. Nó giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy doanh số thương mại điện tử, khi có rất nhiều người muốn dùng thử mà sản phẩm quà tặng chỉ có giới hạn.

Ngoài ra, thương hiệu có thể nhân cơ hội này để tung ra những ưu đãi có giới hạn, nhằm kích thích và thúc đẩy hành vi của công chúng. Thông qua người ảnh hưởng, thương hiệu không chỉ tăng cường được giá trị của sản phẩm, mà còn củng cố tính xác thực cho thương hiệu vô cùng tự nhiên.

Bài học kinh nghiệm

Gửi sản phẩm của thương hiệu (hoặc coupon/ voucher) để tài trợ cho influencer làm giveaway nhằm mục đích tiếp cận đúng đối tượng và tăng cường giá trị thương hiệu.

Trong ngành công nghiệp influencer phát triển nhanh chóng và đa dạng như hiện nay, các thương hiệu cần  phải bắt kịp với nhịp thay đổi và xu hướng để luôn đi trước đối thủ cạnh tranh. Hãy thử bắt đầu bằng những gợi ý trên để xây dựng niềm tin thương hiệu một cách hiệu quả và tinh tế. Truy cập ngay MicroKOLs để được tư vấn và hỗ trợ!

Share:

Tác giả

MicroKOLs là nền tảng Influencer Marketing tiên phong, hướng tới đối tượng micro influencer - những người dùng Facebook thông thường. Với MicroKOLs, việc tạo ra giá trị giữa doanh nghiệp và chính khách hàng chưa bao giờ hiệu quả đến thế!

Viết một bình luận

Bài viết cùng danh mục

MicroKOLs

Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

thuong-hieu-ca-nhan-va-tiem-nang-khai-thac-influencer-marketing

Thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn gia tăng uy tín, hình ảnh của bản thân mà còn là nền tảng tốt để phát triển và kiếm tiền thông qua hình thức Influencer Marketing đang là xu hướng. Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu cá nhân 1.     Dễ dàng xác … Đọc tiếp Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

“Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

nghe-influencer-lua-chon-danh-cho-ai

Trong nhiều năm qua, đặc biệt tại thời đại 4.0, nhiều ngành nghề đã dần xuất hiện để phục vụ tốt hơn cuộc sống của con người, trong đó phải kể tới nghề influencer- công việc thú vị đang có sức nóng riêng ở thời điểm hiện tại. Hiểu về thời đại 4.0 và truyền … Đọc tiếp “Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

chien-luoc-influencer-marketing-cua-local-brand-viet-nam

Những năm gần đây, Local Brand đã chiếm được nhiều cảm tình cũng như trở thành xu hướng mới trong giới trẻ. Bên cạnh những yếu tố cần thiết cho một nhãn hàng thời trang thì những chiến lược influencer thông minh cũng đã tạo ra không ít giá trị riêng cho những local brand … Đọc tiếp Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

tieu-chi-lua-chon-influencer-trong-influencer-marketing

Để chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả thì các doanh nghiệp phải chọn đúng đối tượng Influencer. Vậy các doanh nghiệp đã biết cách để lựa chọn được Influencer phù hợp hay chưa?  Tại sao cần lựa chọn Influencer phù hợp?  Hiện nay khi MXH phát triển, Influencer Marketing đã trở thành hình thức marketing … Đọc tiếp Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

co-hoi-kiem-tien-cho-me-bim-sua-tu-influencer-marketing

Không thể phủ nhận các nền tảng influencer marketing ra đời đã mở ra cơ hội công việc mới cho rất nhiều người. Tuy nhiên, khi mẹ bỉm sữa cũng có thể thử sức với công việc này, vừa kiếm thêm thu nhập, vừa có thời gian chăm sóc con cái thì chỉ có tại … Đọc tiếp Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

influencer-marketing-va-lua-chon-hap-dan-cua-dan-van-phong

Với sự phát triển không ngừng của internet và mạng xã hội như ngày nay, xu hướng influencer marketing đã không còn xa lạ. Cơ hội trở thành một influencer và kiếm tiền bằng chính tiếng nói trên mạng xã hội được mở ra cho nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng. Hiểu về … Đọc tiếp Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

1 2 3 5