Thực hiện Influencer Marketing khác biệt cùng MicroKOLs

thuc-hien-influencer-marketing-khac-biet-voi-microkols

Chỉ trong vòng 24 tháng trở lại đây, có tới 230 nền tảng influencer marketing mới được ra đời, chứng minh influencer marketing đang là một trong những xu hướng digital marketing quan trọng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Nằm trong dòng chảy phát triển của thị trường, MicroKOLs được cho là nền tảng đột phá và đáng mong đợi hàng đầu tại Việt Nam.

Tại sao lại là Influencer Marketing?

Được đánh giá là công cụ hỗ trợ toàn năng của các marketer, influencer marketing đã chứng minh khả năng tiếp cận, kết nối và tạo ra tỷ lệ chuyển đối đáng kinh ngạc cho các doanh nghiệp. Thông qua các thông số cụ thể như ngân sách, mục tiêu, đặc điểm của người ảnh hưởng, các chiến dịch influencer marketing có thể biến đổi linh hoạt và dễ dàng đáp ứng mọi vấn đề mà doanh nghiệp kỳ vọng vào chiến dịch marketing của mình.

  • Chi phí thấp và lợi nhuận cao

Thực hiện Influencer Marketing chỉ yêu cầu mức chi phí bằng một phần nhỏ so với các hình thức quảng cáo truyền thống, thậm chí so với quảng cáo hiển thị hay PPC hiện nay. Có được sức mạnh từ chính những người ảnh hưởng tham gia chiến dịch, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp mới – cũng không cần phải nỗ lực quá nhiều để tạo uy tín hoặc tăng khả năng hiển thị cho thương hiệu của mình.

thuc-hien-influencer-marketing-khac-biet-voi-microkols
Influencer marketing là chiến lược hữu hiệu giúp doanh nghiệp nâng cao doanh số

Những người theo dõi trung thành, những khán giả luôn coi itrong ý kiến của influencer chính là thành quả vô giá mà các doanh nghiệp có bỏ bao nhiêu chi phí cũng khó lòng đạt được trong một thời gian ngắn.

  • Giữ chân khách hàng tốt hơn

Các nghiên cứu cho thấy influencer marketing không chỉ giúp các thương hiệu tăng khả năng hiển thị và chuyển đổi mà còn có khả năng giữ chân khách hàng tốt hơn tới 37% so với các kênh tiếp thị khác (R2INSIGHTS). Khả năng mạnh mẽ này của influencer marketing có thể đáp ứng hiệu quả nhu cầu phát triển dài hơi của doanh nghiệp, là điều mà không phải hình thức quàng cáo nào cũng có thể làm được. Không chỉ đem lại những khách hàng tiềm năng mới, influencer marketing giúp các bước remarketing trở nên dễ dàng hơn, biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trung thành, kèm theo tỷ lệ ROI hơn cả mong đợi.

  • Độ tin cậy cao và thân thiện với khách hàng hơn

Khác với các  hình thức quảng cáo, influencer marketing tinh tế và khéo léo đan xen nội dung tiếp thị với các thông tin hữu ích và được phát đi bởi chính những người sử dụng sản phẩm/ dịch vụ. Do đó các thông điệp của influencer marketing được đánh giá là ít hào nhoáng và trắng trợn hơn các hình thức trả phí khác.

thuc-hien-influencer-marketing-khac-biet-voi-microkols
Hoạt động influencer marketing tinh tế giúp tiếp cận tới đông đảo khách hàng

Không chỉ vậy, influencer marketing xuất phát từ chính sự tín nhiệm của người dùng với những người ảnh hưởng, họ tiếp nhận các thông tin một cách chủ động và thoải mái, thay vì bị ép tiêu thụ các nội dung hiển thị phiền toái và gây gián đoạn.

  • Minh bạch, có thể dễ dàng theo dõi

Được triển khai và hoạt động trực tiếp trên các nền tảng digital, influencer marketing có thể dễ dàng được theo dõi và phân tích  hiệu quả thông qua các  công cụ social listening. Doanh nghiệp sẽ biết chính xác tỷ lệ chuyển đổi có được thông qua các influencer dựa trên khu vực, các yếu tố nhân khẩu học hoặc đặc điểm cụ thể.

Influencer marketing cũng được chứng minh là giúp cải thiện kết quả SEO, giúp các thương hiệu tăng mức độ hiển thị trên website, blog và các tài khoản mạng xã hội.

Tại sao lại là MicroKOLs?

Trước những tiềm năng không thể phủ nhận của influencer marketing, các doanh nghiệp hiện nay đều đang dốc sức cho cuộc chạy đua chinh phục khách hàng này. Tuy nhiên, làm sao để thực hiện influencer marketing hiệu quả và tối ưu hóa lợi nhuận mới là chìa khóa cho thành công mà các doanh nghiệp hướng đến. Nhận thức được rõ nhu cầu của thị trường, MicroKOLs được ra đời với sứ mệnh trở thành công cụ toàn diện, giúp các doanh nghiệp thực hiện influencer marketing theo hướng đi đột phá và hiệu quả.

thuc-hien-influencer-marketing-khac-biet-voi-microkols
MicroKOLs ra đời đón đầu xu hướng sử dụng micro influencer của doanh nghiệp

Khác biệt với mọi nền tảng đã xuất hiện trên thị trường, MicrroKOLs định vị giá trị của nền tảng ở chính những người dùng bình thường, đón đầu xu hướng micro influencer đang được đông đảo doanh nghiệp ưu ái. Thay vì phải chi một khoản chi phí không nhỏ để mời các ngôi sao nổi tiếng, các doanh nghiệp giờ đây có thể lựa chọn hợp tác với hàng chục, thậm chí là hàng trăm người dùng.

Làn sóng viral mà những cá nhân này tạo ra thật không thể phủ nhận, khi những thông tin của doanh nghiệp có thể xuất hiện phổ biến trên mạng xã hội, tiếp cận tới hàng trăm ngàn người. Không dừng lại ở đó, việc sử dụng các chiến dich micro influencer marketing giúp doanh nghiệp tạo ra uy tín vững chắc, chính nhờ chứng nhận thực tế của người dùng, người ủng hộ thương hiệu.

thuc-hien-influencer-marketing-khac-biet-voi-microkols
Từ nhận xét của những khách hàng thông thường, doanh nghiệp có thể được chứng minh chất lượng và uy tín một cách hiệu quả

Với ngân sách linh hoạt, chỉ từ 1 vài triệu cho tới hàng tỷ đồng, MicroKOLs đem tới công cụ thực hiện influencer hoàn toàn khác biệt cho mọi doanh nghiệp. Truy cập https://microkols.com/ để mở ra hướng đi mới cho kế hoạch tiếp thị của bạn ngay hôm nay!

Share:

Tác giả

MicroKOLs là nền tảng Influencer Marketing tiên phong, hướng tới đối tượng micro influencer - những người dùng Facebook thông thường. Với MicroKOLs, việc tạo ra giá trị giữa doanh nghiệp và chính khách hàng chưa bao giờ hiệu quả đến thế!

Viết một bình luận

Bài viết cùng danh mục

MicroKOLs

Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

thuong-hieu-ca-nhan-va-tiem-nang-khai-thac-influencer-marketing

Thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn gia tăng uy tín, hình ảnh của bản thân mà còn là nền tảng tốt để phát triển và kiếm tiền thông qua hình thức Influencer Marketing đang là xu hướng. Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu cá nhân 1.     Dễ dàng xác … Đọc tiếp Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

“Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

nghe-influencer-lua-chon-danh-cho-ai

Trong nhiều năm qua, đặc biệt tại thời đại 4.0, nhiều ngành nghề đã dần xuất hiện để phục vụ tốt hơn cuộc sống của con người, trong đó phải kể tới nghề influencer- công việc thú vị đang có sức nóng riêng ở thời điểm hiện tại. Hiểu về thời đại 4.0 và truyền … Đọc tiếp “Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

chien-luoc-influencer-marketing-cua-local-brand-viet-nam

Những năm gần đây, Local Brand đã chiếm được nhiều cảm tình cũng như trở thành xu hướng mới trong giới trẻ. Bên cạnh những yếu tố cần thiết cho một nhãn hàng thời trang thì những chiến lược influencer thông minh cũng đã tạo ra không ít giá trị riêng cho những local brand … Đọc tiếp Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

tieu-chi-lua-chon-influencer-trong-influencer-marketing

Để chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả thì các doanh nghiệp phải chọn đúng đối tượng Influencer. Vậy các doanh nghiệp đã biết cách để lựa chọn được Influencer phù hợp hay chưa?  Tại sao cần lựa chọn Influencer phù hợp?  Hiện nay khi MXH phát triển, Influencer Marketing đã trở thành hình thức marketing … Đọc tiếp Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

co-hoi-kiem-tien-cho-me-bim-sua-tu-influencer-marketing

Không thể phủ nhận các nền tảng influencer marketing ra đời đã mở ra cơ hội công việc mới cho rất nhiều người. Tuy nhiên, khi mẹ bỉm sữa cũng có thể thử sức với công việc này, vừa kiếm thêm thu nhập, vừa có thời gian chăm sóc con cái thì chỉ có tại … Đọc tiếp Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

influencer-marketing-va-lua-chon-hap-dan-cua-dan-van-phong

Với sự phát triển không ngừng của internet và mạng xã hội như ngày nay, xu hướng influencer marketing đã không còn xa lạ. Cơ hội trở thành một influencer và kiếm tiền bằng chính tiếng nói trên mạng xã hội được mở ra cho nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng. Hiểu về … Đọc tiếp Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

1 2 3 5