Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

thuong-hieu-ca-nhan-va-tiem-nang-khai-thac-influencer-marketing

Thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn gia tăng uy tín, hình ảnh của bản thân mà còn là nền tảng tốt để phát triển và kiếm tiền thông qua hình thức Influencer Marketing đang là xu hướng.

Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu cá nhân

1.     Dễ dàng xác định và hiện thực hóa mục tiêu chung

Với những người đã và đang xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình thì họ phần nào nhận ra được mục tiêu của chính mình. Việc xây dựng thương hiệu cá nhân chính là cách để họ lấy động lực hiện thực hóa các mục tiêu, đồng thời nâng cao được ý thức bản thân, giúp bản thân phát triển các thế mạnh của mình. Bởi vậy, xây dựng thương hiệu cá nhân mang đến cho bản thân cơ hội được tiếp nối và phát triển đam mê.

2.     Tạo ra lợi thế cho bản thân

Có thể nói, xây dựng thương hiệu cá nhân là một cách phát triển bản thân một cách bền vững và thuận lợi. Đó có thể là cơ hội cho bạn tiếp cận được đến một công việc tốt hơn, mang lại những lợi ích cụ thể (thu hút khách hàng, mở rộng lĩnh vực kinh doanh,…)

khai-thac-influencer-marketing-tu-thuong-hieu-ca-nhan-1
Xây dựng thương hiệu cá nhân mang lại cho bạn những lợi thế đáng kể

3.     Khẳng định dấu ấn

Thương hiệu cá nhân được hiểu đơn giản là các dấu hiệu, hình ảnh hay từ khóa mà người khác nhớ đến bạn. Nếu không có thương hiệu cá nhân thì xác suất người ta nhớ đến bạn gần như bằng không. Vì thế, nỗ lực xây dựng hình ảnh trong mắt công chúng chính là tạo ra sự khác biệt, tạo sự nổi bật cho bản thân trong mạng lưới của chính mình. Nếu không xây dựng thương hiệu cá nhân thì bạn cũng chỉ là những người bình thường, không có điểm nào khiến người ta nhớ đến, là hình ảnh mờ ảo trong tâm trí người khác.

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội

Các trang mạng xã hội phát triển tạo cơ hội cho mọi người đều có thể khẳng định tiếng nói và giá trị của bản thân với thế giới, từ các bạn sinh viên cho đến các anh chị dân văn phòng hay các bà mẹ bỉm sữa. Chính họ đang xây dựng thương hiệu cho chính mình, bởi vậy có thể nói, bất kì ai độ tuổi nào ngành nghề gì đều có thể tự xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình.

Theo đó, điều đầu tiên khi xây dựng thương hiệu cá nhân là bạn cần phát triển và củng cố khả năng và ưu thế của bản thân. Hãy nói lên thương hiệu của bạn bằng cách nói về đam mê, thể hiện các thành tựu của bản thân. Và mạng xã hội chính là phương tiện giúp bạn truyền tải điều đó dễ dàng hơn.

khai-thac-influencer-marketing-tu-thuong-hieu-ca-nhan-2
Kiên trì thể hiện và phát triển bản thân trong những lĩnh vực thế mạnh giúp dấu ấn cá nhân của bạn sâu sắc hơn

Lên ý tưởng, sáng tạo nội dung, viết về lĩnh vực mà bạn yêu thích, quay video chia sẻ, chụp ảnh,.. thay thậm chí là viết bài review đều đặn mỗi ngày. Gợi ý cho bạn chính là hãy làm những điều mà bạn giỏi nhất, tốt nhất từ trước tới giờ, bởi 1 thương hiệu cá nhân sẽ luôn bắt đầu bằng những giá trị bền vững.

Xuất phát điểm tốt để kiếm tiền thông qua Influencer Marketing

Sau khi tạo dựng thành công dấu ấn cá nhân tron lòng công chúng, đây là lúc bạn có thể khai thác triệt để nhất những giá trị của bản thân mình. Với mạng lưới net-working sẵn có, cùng việc nắm bắt những cơ hội tiềm năng, một người bình thường hoàn toàn có thể kiếm tiền thông qua Influencer Marketing.

khai-thac-influencer-marketing-tu-thuong-hieu-ca-nhan-3
Thực hiện Influencer Marketing là một trong những lựa chọn hấp dẫn để tạo ra giá trị từ thương hiệu cá nhân

Với sư hỗ trợ từ nền tảng Influencer Marketing đại chúng như MicroKOLs, bạn có thể dễ dàng kết nối với những thương hiệu phù hợp, thực hiện quảng bá cho sản phẩm và nhận về thù lao hấp dẫn. Nói đơn giản, khi tham gia vào nền tảng này, bản thân bạn sẽ trở thành một influencer, sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để tác động lên những người xung quanh. Khi đó, những thông tin, những bài viết mà bạn post lên trên Facebook sẽ nói lên được đam mê, con người bạn khiến người đọc có ấn tượng nhất định về bạn, nhớ đến bạn thông qua nội dung của bài viết.

Nền tảng không giới hạn số lượng người tham gia, chỉ cần bạn đáp ứng điều kiện tối thiểu là sở hữu tài khoản Facebook cá nhân tồn tại trên 3 năm với trên 1000 bạn bè hoặc 1000 lượt theo dõi. Bạn yêu thích xe cộ, hãy lựa chọn lĩnh vực xe-vận tải; bạn yêu thích cái đẹp, hãy chọn lĩnh vực thời trang-làm đẹp. Hãy chọn lĩnh vực mà bạn đam mê và khai thác những nội dung trên chính lĩnh vực đó. Bên cạnh cơ hội xây dựng thương hiệu cá nhân, người dùng còn có thể mang lại cho mình một nguồn thu nhập nhất định nhờ các chiến dịch.

khai-thac-influencer-marketing-tu-thuong-hieu-ca-nhan-4
Với MicroKOLs, Influencer Marketing đơn giản chỉ là chia sẻ những trải nghiệm đáng giá của bản thân về một sản phẩm thú vị

Hãy sử dụng đam mê của bạn để xây dựng thương hiệu một cách bền vững, và hãy lựa chọn MicroKOLs là công cụ giúp bạn khai thác điều đó thông qua Influencer Marketing. Hơn thế nữa, việc đăng ký nền tảng là hoàn toàn miễn phí, trải nghiệm ngay!

Share:

Tác giả

MicroKOLs là nền tảng Influencer Marketing tiên phong, hướng tới đối tượng micro influencer - những người dùng Facebook thông thường. Với MicroKOLs, việc tạo ra giá trị giữa doanh nghiệp và chính khách hàng chưa bao giờ hiệu quả đến thế!

Viết một bình luận

Bài viết cùng danh mục

MicroKOLs

“Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

nghe-influencer-lua-chon-danh-cho-ai

Trong nhiều năm qua, đặc biệt tại thời đại 4.0, nhiều ngành nghề đã dần xuất hiện để phục vụ tốt hơn cuộc sống của con người, trong đó phải kể tới nghề influencer- công việc thú vị đang có sức nóng riêng ở thời điểm hiện tại. Hiểu về thời đại 4.0 và truyền … Đọc tiếp “Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

chien-luoc-influencer-marketing-cua-local-brand-viet-nam

Những năm gần đây, Local Brand đã chiếm được nhiều cảm tình cũng như trở thành xu hướng mới trong giới trẻ. Bên cạnh những yếu tố cần thiết cho một nhãn hàng thời trang thì những chiến lược influencer thông minh cũng đã tạo ra không ít giá trị riêng cho những local brand … Đọc tiếp Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

tieu-chi-lua-chon-influencer-trong-influencer-marketing

Để chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả thì các doanh nghiệp phải chọn đúng đối tượng Influencer. Vậy các doanh nghiệp đã biết cách để lựa chọn được Influencer phù hợp hay chưa?  Tại sao cần lựa chọn Influencer phù hợp?  Hiện nay khi MXH phát triển, Influencer Marketing đã trở thành hình thức marketing … Đọc tiếp Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

co-hoi-kiem-tien-cho-me-bim-sua-tu-influencer-marketing

Không thể phủ nhận các nền tảng influencer marketing ra đời đã mở ra cơ hội công việc mới cho rất nhiều người. Tuy nhiên, khi mẹ bỉm sữa cũng có thể thử sức với công việc này, vừa kiếm thêm thu nhập, vừa có thời gian chăm sóc con cái thì chỉ có tại … Đọc tiếp Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

influencer-marketing-va-lua-chon-hap-dan-cua-dan-van-phong

Với sự phát triển không ngừng của internet và mạng xã hội như ngày nay, xu hướng influencer marketing đã không còn xa lạ. Cơ hội trở thành một influencer và kiếm tiền bằng chính tiếng nói trên mạng xã hội được mở ra cho nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng. Hiểu về … Đọc tiếp Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

Nền tảng influencer marketing dành cho mọi người

microkols-nen-tang-influencer-marketing-danh-cho-moi-nguoi

Trong thời đại truyền thông mới, thuật ngữ influencer marketing đã không còn xa lạ. Chỉ cần sở hữu Facebook cá nhân chính chủ trên 3 năm với tối thiểu 1000 bạn bè, bạn đã có thế trở thành một influencer, kiếm tiền với chính những gì bạn viết trên trang cá nhân của mình. … Đọc tiếp Nền tảng influencer marketing dành cho mọi người

1 2 3 5