Tiếp cận gen Z hiệu quả với Influencer Marketing

Năm 2019, thế hệ Z chiếm 32% dân số toàn cầu. Khi sức chi tiêu và tầm ảnh hưởng của nhóm khách hàng này tiếp tục tăng với tốc độ chóng mặt, các thương hiệu cần điều chỉnh các chiến lược truyền thông và bán hàng nếu không muốn bị bỏ lại phía sau.

Đặc trưng của thế hệ Z

Là những đứa con của thời đại kỹ thuật số, gen Z đặc biệt thông thạo việc thu thập và xử lý thông tin qua các nền tảng mạng xã hội. Họ hướng tới sự độc đáo, sáng tạo và quan trọng nhất là tính xác thực. Những yếu tố này tác động trực tiếp tới quan điểm và hành vi của khách hàng gen Z, thay vì bị chi phối bởi các ý kiến xung quanh.

Trong khi không nhiều thương hiệu nắm bắt được tâm lý của gen Z và có thể tạo ra những xu hướng đình đám, phần lớn nhãn hàng vẫn đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận thế hệ trẻ tuổi này. Đã qua rồi thời của các chiến dịch marketing chỉ dành cho người nổi tiếng, nơi các thương hiệu gửi gắm thông điệp thông qua tiếng nói của các ngôi sao hạng A.

tiep-can-gen-z-bang-influencer-marketing-1
Gen Z cần có lý do để “thuộc về” thương hiệu, thay vì các hành vi mua bán thông thường

Ngày nay, những công ty thành công nhất trong việc khai thác được suy nghĩ của Thế hệ Z là những công ty thu hút được họ vào trong cuộc trò chuyện, với nội dung được cá nhân hóa và có mục tiêu rõ ràng. Vấn đề đặt ra là làm sao khiến thế hệ Z có lý do để ‘thuộc về’ thương hiệu, thay vì mua bán đơn thuần.

Khai thác giá trị xác thực của Micro Influencer

Trái ngược với Gen X và Millennials nhiều người thuộc Gen Z cho biết, họ không dành nhiều sự quan tâm đến nội dung quảng cáo được đăng bởi những người nổi tiếng. Thay vào đó, họ muốn lắng nghe ý kiến ​​từ những người mà họ có thể xác định và coi là một phần trong cộng đồng.

Những người có ảnh hưởng vĩ mô có thể đem lại hiệu quả tức thì và rộng lớn cho mục tiêu tăng nhận biết thương hiệu; tuy nhiên, micro influencer mới thực sự là những người có ảnh hưởng đến hành vi mua của khách hàng gen Z.

Vì vậy, việc sử dụng micro influenecr sẽ mang lại lợi tức đầu tư (ROI) tốt hơn cho thương hiệu nhờ vào việc họ sở hữu mối quan hệ tích cực hơn với những người theo dõi mình. Nghiên cứu của Experticity cho thấy 82% công chúng bị tác động bởi nhận định của người ảnh hưởng nhỏ, và gen Z cũng không ngoại lệ.

Tìm kiếm sự phù hợp

Đối với các chiến dịch Influencer Marketing hướng tới đối tương gen Z, thương hiệu cần đặc biệt chú ý tới sự phù hợp. Ngoài những yêu cầu về đặc điểm công chúng, influencer hợp tác và các thương hiệu cần hướng tới giá trị chung. Cụ thể, với khách hàng gen Z, họ lựa chọn sử dụng sản phẩm với mục đích khẳng định tuyên ngôn cá tính của riêng mình.

tiep-can-gen-z-bang-influencer-marketing-2
Các chiến dịch Influencer Marketing của thương hiệu cần phù hợp với cá tính của gen Z

Khi sử dụng những người có ảnh hưởng, mục tiêu cuối cùng của thương hiệu phải là tiếp cận và kết nối với đối tượng khách hàng mục tiêu để có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu và bắt đầu nuôi dưỡng các giao dịch tiềm năng.

Xây dựng mối quan hệ

Thế hệ Z nhạy cảm và có tâm lý cảnh giác với những nội dung quảng cáo bán hàng, vì vậy các thương hiệu nên nhận thức rõ hơn về cách thức giao tiếp và xây dựng mối quan hệ với họ. Đặc biệt, việc xây dựng câu chuyện thương hiệu sẽ thu hút lượng tương tác tốt hơn.

Đây cũng là cách giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài, đặc biệt khi có sự tham gia của những người ảnh hưởng. Thay vì tiến hành các kế hoạch đơn lẻ, sự đồng hành giữa thương hiệu và influencer sẽ giúp câu chuyện thương hiệu gần gũi và mang tới nhiều giá trị dài hạn.

tiep-can-gen-z-bang-influencer-marketing-3
Tạo câu chuyện để tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với gen Z

Với nội dung hớp tác cùng các influencer, thương hiệu cũng không nên kiểm soát và quá tham lam các thông tin nhãn hiệu, sản phẩm. Cảm giác tự nhiên và chân thực giúp các bài đăng không mang tính chất được tài trợ. Hơn nữa, khi sản phẩm của thương hiệu góp phần làm nổi bật lối sống của influencer mới là yếu tố tác động mạnh mẽ đến nhận thức của những người theo dõi họ.

Phát triển đa kênh

Mặc dù Facebook hay Instagram có thể là nền tảng xã hội phổ biến nhất với thế hệ gen Z, các thương hiệu vẫn không nên bỏ qua các kênh khác. Twitter, Snapchat và TikTok đều là những nền tảng thú vị, hứa hẹn nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, chi phí khi làm viêc với các influencer tại các nền tảng này có thể thấp hơn nhiều, kèm theo khả năng tác động đến ROI tốt hơn.

Ngoài ra, việc thương hiệu phủ sóng đa kênh sẽ góp phần xây dựng cộng đồng thương hiệu, kích thích mong muốn trở thành một phần trong cộng đồng của người trẻ. Đây là một trong những đặc điểm đáng chú ý nhất của gen Z mà thương hiệu hiện nay cần để tâm, đặc biệt khi truyền thông mạng xã hội đã trở thành công cụ khẳng định bản thân của họ.

Tiếp cận và kết nối với những khách hàng thế hệ Z hiện nay không phải điều đơn giản. Tuy nhiên, với Influencer Marketing, doanh nghiệp có thể chinh phục thị trường tiềm năng này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Truy cập MicroKOLs ngay hôm nay để mở khóa những chiến dịch tiềm năng của cho doanh nghiệp của bạn!

Share:

Tác giả

MicroKOLs là nền tảng Influencer Marketing tiên phong, hướng tới đối tượng micro influencer - những người dùng Facebook thông thường. Với MicroKOLs, việc tạo ra giá trị giữa doanh nghiệp và chính khách hàng chưa bao giờ hiệu quả đến thế!

Viết một bình luận

Bài viết cùng danh mục

MicroKOLs

Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

thuong-hieu-ca-nhan-va-tiem-nang-khai-thac-influencer-marketing

Thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn gia tăng uy tín, hình ảnh của bản thân mà còn là nền tảng tốt để phát triển và kiếm tiền thông qua hình thức Influencer Marketing đang là xu hướng. Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu cá nhân 1.     Dễ dàng xác … Đọc tiếp Xây dựng thương hiệu cá nhân và tiềm năng phát triển Influencer Marketing

“Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

nghe-influencer-lua-chon-danh-cho-ai

Trong nhiều năm qua, đặc biệt tại thời đại 4.0, nhiều ngành nghề đã dần xuất hiện để phục vụ tốt hơn cuộc sống của con người, trong đó phải kể tới nghề influencer- công việc thú vị đang có sức nóng riêng ở thời điểm hiện tại. Hiểu về thời đại 4.0 và truyền … Đọc tiếp “Nghề” influencer thời đại 4.0: lựa chọn dành cho những ai?

Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

chien-luoc-influencer-marketing-cua-local-brand-viet-nam

Những năm gần đây, Local Brand đã chiếm được nhiều cảm tình cũng như trở thành xu hướng mới trong giới trẻ. Bên cạnh những yếu tố cần thiết cho một nhãn hàng thời trang thì những chiến lược influencer thông minh cũng đã tạo ra không ít giá trị riêng cho những local brand … Đọc tiếp Nhìn nhận chiến lược Influencer Marketing của Local Brand Việt Nam

Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

tieu-chi-lua-chon-influencer-trong-influencer-marketing

Để chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả thì các doanh nghiệp phải chọn đúng đối tượng Influencer. Vậy các doanh nghiệp đã biết cách để lựa chọn được Influencer phù hợp hay chưa?  Tại sao cần lựa chọn Influencer phù hợp?  Hiện nay khi MXH phát triển, Influencer Marketing đã trở thành hình thức marketing … Đọc tiếp Tiêu chí lựa chọn Influencer cho chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả

Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

co-hoi-kiem-tien-cho-me-bim-sua-tu-influencer-marketing

Không thể phủ nhận các nền tảng influencer marketing ra đời đã mở ra cơ hội công việc mới cho rất nhiều người. Tuy nhiên, khi mẹ bỉm sữa cũng có thể thử sức với công việc này, vừa kiếm thêm thu nhập, vừa có thời gian chăm sóc con cái thì chỉ có tại … Đọc tiếp Cơ hội kiếm “tiền triệu” cho mẹ bỉm sữa từ Influencer Marketing

Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

influencer-marketing-va-lua-chon-hap-dan-cua-dan-van-phong

Với sự phát triển không ngừng của internet và mạng xã hội như ngày nay, xu hướng influencer marketing đã không còn xa lạ. Cơ hội trở thành một influencer và kiếm tiền bằng chính tiếng nói trên mạng xã hội được mở ra cho nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng. Hiểu về … Đọc tiếp Influencer marketing và lựa chọn hấp dẫn của dân văn phòng

1 2 3 5